Ăn lòng cá chim tượng biển, một gia đình 4 người bị ngộ độc nặng

VOV.VN - Nguyên nhân được xác định là do ngộ độc lòng cá chim tượng.

Tối 28/5, sau khi ăn xong lòng cá chim tượng, gia đình ông Lê Văn Biên,ở khu phố An Hoà II, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bị ngộ độc nặng.

Theo bà Nguyễn Thị Dòng, vợ ông Biên, chiều tối qua (28/5), bà có mang khoảng 1kg lòng cá chim tượng từ một nhà hàng tại khu du lịch bãi tắm Cửa Tùng về chế biến thức ăn.

Bà Dòng chỉ sử dụng một ít lòng và gan cá nấu canh chua. Số lòng cá còn lại bà nấu cho 2 con lợn ăn. Đến 11h đêm, vợ chồng bà Dòng cùng 2 người con có dấu hiệu đau bụng, có dấu hiệu mê man và được đưa vào Bênh viện Điều Dưỡng, đóng tại thị trấn Cửa Tùng cấp cứu và điều trị.
 2 con lợn gia đình ông Biên bị chết do ngộ độc lòng cá

 Nguyên nhân được xác định là do ngộ độc lòng cá chim tượng. Sau 8 tiếng ăn phải lòng cá có độc, 2 con lợn nặng trên 50kg của gia đình ông Biên cũng bị chết. Theo bà Dòng, số lòng cá có thể đã bị tẩm ướp các chất gây hại lâu ngày nên mới khiến người ăn bị ngộ độc.

Đến thời điểm này, sức khoẻ của 4 người gia đình ông Biên đã ổn định. Riêng ông Biên vẫn phải điều trị thuốc vì bị ngộ độc nặng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Điều tra làm rõ vụ hàng chục công nhân bị ngộ độc khí
Điều tra làm rõ vụ hàng chục công nhân bị ngộ độc khí

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cơ quan công an điều tra nguyên nhân gây ngộ độc khí hàng loạt.

Điều tra làm rõ vụ hàng chục công nhân bị ngộ độc khí

Điều tra làm rõ vụ hàng chục công nhân bị ngộ độc khí

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo cơ quan công an điều tra nguyên nhân gây ngộ độc khí hàng loạt.

Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển
Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Tuyệt đối không được dùng So biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào dù chỉ 1 lần.  

Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển

Phòng chống ngộ độc do độc tố của So biển

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Tuyệt đối không được dùng So biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào dù chỉ 1 lần.  

Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông
Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông

Cấp đông là cách bảo vệ thực phẩm thì rã đông lại là một quá trình khiến thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông

Để không ngộ độc thực phẩm từ việc rã đông

Cấp đông là cách bảo vệ thực phẩm thì rã đông lại là một quá trình khiến thực phẩm rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Nhiều công nhân vừa xuất viện lại nhập viện nghi do ngộ độc khí
Nhiều công nhân vừa xuất viện lại nhập viện nghi do ngộ độc khí

 Vừa nhập viện do ngộ độ khí gas chiều 25-5, đến ngày 26-5, nhiều công nhân của Công ty Asia Garment Manufacturer lại tiếp tục nhập viện. 

Nhiều công nhân vừa xuất viện lại nhập viện nghi do ngộ độc khí

Nhiều công nhân vừa xuất viện lại nhập viện nghi do ngộ độc khí

 Vừa nhập viện do ngộ độ khí gas chiều 25-5, đến ngày 26-5, nhiều công nhân của Công ty Asia Garment Manufacturer lại tiếp tục nhập viện.