Bé trai 10 tuổi chết đuối trong nền móng công trình

Công trình được xây dựng trên nền đất ruộng trũng thấp rộng 2.000m2, nhà thầu thi công mới san lấp được một nửa

Khoảng 17h ngày 6/3, trong lúc cùng một số trẻ em xuống tắm tại nền móng công trình xây dựng trường mẫu giáo của xã Thạnh Lộc (huyện Giồng Riềng, Kiên Giang), cháu L.V.A (sinh năm 2004) đã bị hụt chân chết đuối.

Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Ngói - chủ tịch UBND xã Thạnh Lộc (huyện Giồng Riềng, Kiên Giang) cho biết vào ngày 7/3.

Theo ông Ngói, toàn bộ phần móng công trình rộng 2.000 m2, xây dựng trên nền đất ruộng trũng thấp. Nhà thầu thi công đã san lấp được một nửa, nửa còn lại đọng nhiều nước nên trẻ em địa phương hay lén nhảy xuống tắm.

“Ngày nào bà con ở đó cũng la rầy, thậm chí đuổi đánh không cho tụi nhỏ xuống tắm dưới nền móng. Hôm xảy ra tai nạn, cháu A mới ra chơi lần đầu không biết nước sâu nên bị hụt chân chết đuối” - ông Ngói nói.

Ông Ngói - cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, xã đã báo cho công an huyện vào tiến hành điều tra để làm rõ trách nhiệm của nhà thầu thi công (do ông Trần Thanh Thảo làm chủ) và chủ đầu tư (phòng giáo dục huyện Giồng Riềng) vì đã không lập rào chắn, không đặt biển cảnh báo nước sâu nguy hiểm cạnh công trường xây dựng.

Trước mắt, đại diện lãnh đạo các phòng giáo dục, công thương, đại diện nhà trường nơi cháu A theo học và nhà thầu thi công đã đến thăm viếng, hỗ trợ một phần chi phí mai táng, chia buồn với gia đình./.

Theo K.Nam/Tuổi trẻ
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage