“Bệnh lạ” không còn tái phát ở Quảng Ngãi

VOV.VN -10 tháng qua, tại huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh viêm da, dày sừng bàn tay, bàn chân.

Trước đây, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi là nơi có nhiều người mắc bệnh viêm da, dày sừng bàn tay, bàn chân (người dân địa phương gọi là "bệnh lạ"). Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tiếp tục duy trì các biện pháp can thiệp tại cộng đồng như: vận động người dân phơi khô thóc sau khi gặt, bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn, giữ gìn vệ sinh cá nhân; đồng thời hướng dẫn bà con chú ý kiểm tra sức khỏe và uống thuốc dự phòng, phun hóa chất tổng vệ sinh môi trường...

"benh la" khong con tai phat o quang ngai hinh 1
Vợ của anh Phạm Văn Trót đã chết vì "bệnh lạ". Nay anh và 2 con không còn lo lắng về "bệnh lạ" nữa 

Bác sĩ Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: trong đợt khám sàng lọc vào ngày 6/3 vừa qua cho gần 400 người dân tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ không phát hiện trường hợp nào mắc bệnh.

"benh la" khong con tai phat o quang ngai hinh 2
Cán bộ y tế thường xuyên thăm khám và tuyên truyền người dân cách phòng bệnh.

“Từ trước đến nay, Trung tâm vẫn duy trì thường xuyên các biện pháp can thiệp tại cộng đồng. Đối với xã Ba Điền, 1 tháng can thiệp một lần và các xã có ca bệnh ít hơn thì 2 tháng can thiệp một lần. Chính vì các biện pháp thường xuyên, liên tục nên ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh được nâng lên, góp phần giảm và khống chế được dịch bệnh”, bác sĩ Đặng Thị Phượng cho biết thêm./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.