Bệnh nhi mắc sởi không ngừng tăng ở Nghệ An

VOV.VN - Hiện tại khoa truyền nhiễm – Bệnh viện sản nhi Nghệ An đang có 18 bệnh nhi mắc sởi.

Dịch sởi hiện đang xuất hiện và lây lan nhanh ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ sau tết nguyên đán Giáp ngọ đến nay số lượng bệnh nhi nhập viện ở bệnh viện sản nhi Nghệ An cũng không ngừng tăng.

Hiện tại khoa truyền nhiễm – bệnh viện sản nhi Nghệ An đang có 18 bệnh nhi mắc sởi, trong đó có 5 trường hợp sởi nặng bị biến chứng sang phổi. Và trong 1 tuần trở lại nay, trung bình luôn có từ 16-20 bệnh nhi bị mắc sởi tại khoa truyền nhiễm.

Điều đáng nói là hầu hết các bệnh nhi bị mắc sởi ở khoa truyền nhiễm bệnh viện sản nhi Nghệ An đều rất nặng, được chuyển từ tuyến dưới hoặc các khoa khác đến do không được phát hiện và chẩn đoán đúng bệnh nên các bệnh nhi này đều nhập viện trong tình trạng biến chứng sang viêm phổi nặng.

Nhiều trẻ mắc sởi sớm hơn so với thời gian quy định tiêm phòng sởi là tháng thứ 9. Vì vậy bác sĩ chuyên khoa khuyến caó các bậc phụ huynh nên tiêm phòng cho trẻ sớm và theo dõi các triệu chứng khi trẻ có dấu hiệu bị bệnh./.

CTV/VOV – Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage