Bị quên trong tù

Vì sơ suất của quản lý trại giam mà một tù nhân Trung Quốc đã bị bỏ quên trong tù hơn 5 năm

Năm 1992, để có tiền tiêu, Lã Tân Sinh (người Đài Bắc, Trung Quốc) cầm dao đến tiệm tạp hóa, đâm bị thương chủ tiệm và cướp đi 1.105 NDT và 5 bao thuốc lá. Sau khi vụ án được điều tra rõ, tòa tuyên án Lã Tân Sinh tù chung thân vì tội cướp có vũ khí.

Lã Tân Sinh nộp đơn kháng cáo nhưng khi tòa án tối cao chưa đưa ra phán quyết mới ông ta đã rút đơn. Tuy vậy, tòa án tối cao vẫn xem xét lại bản án theo quy định của pháp luật, cuối cùng đã rút hình phạt xuống còn 8 năm.

Nộp đơn xin ân xá sau 13 năm ngồi tù với án chung thân, Lã Tân Sinh mới hay mình đã được tòa án tối cao giảm hình phạt xuống còn 8 năm tù giam, tức là đã phải ở tù quá 1.891 ngày.

Vì sơ suất nên những người quản lý trại giam đã… bỏ quên quyết định này cho tới khi nhận được đơn xin ân xá của Lã Tân Sinh ở tù quá 5 năm. Lã Tân Sinh đã nhận được tổng bồi thường 5,13 triệu NDT, trở thành một trong những người tù có mức “lương” cao nhất thế giới./.

Theo An ninh thủ đô
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage