Biến gà bệnh thành gà “xịn” đưa vào quán ăn

Các cơ sở giết mổ thu gom những gia đình chăn nuôi có gà bệnh, gà chết về giết mổ “biến” thành gà “xin” để mang đi tiêu thụ các quán ăn.  

Ngày 29/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã bắt quả tang hai cơ sở giết mổ tại xã Gia Kiệm đang “biến” gà chết, bị bệnh thành gà “xịn” để đưa ra thị trường tiêu thụ

Tại cơ sở giết mổ do ông Trần Minh Phước (43 tuổi, trú tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm) làm chủ, công an phát hiện một lượng lớn gà, vịt chết bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng còn phát hiện hai tủ đông nhà ông Phước đang đựng khoảng 58kg thịt gà, vịt đã qua chế biến.

Cùng thời điểm trên, công an đã ập vào cơ sở giết mổ do bà Nguyễn Thị Kim Dung (tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm) làm chủ. Tại đây công an đã phát hiện số lượng lớn gà vịt đã chết.

Cả hai cơ sở giết mổ trên khai nhận đã hoạt động từ đầu năm 2011 đến nay. Hàng ngày họ đi thu gom mua gà chết và gà bị bệnh tại các trang trại trong khu vực, sau đó đưa về làm thịt và bán lại cho các hộ nuôi cá sấu, trăn. 

Nhưng người dân khu vực khẳng định, sau khi đi mua gà chết và bị bệnh về, những cơ sở này giết thịt, cấp đông vào tủ sau đó bán lại cho các quán ăn.

Toàn bộ số gà vịt của hai cơ sở trên đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và giấy phép kinh doanh.

Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu số gà trên đưa đi tiêu huỷ theo quy định./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên