Bộ GTVT họp báo vụ máy bay Malaysia mất tích

Việt Nam chuẩn bị sẵn sân bay dự phòng để máy bay các nước có thể đáp khi cần thiết.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, 10h sáng 9/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu chủ trì cuộc họp báo tại Cục Hàng không Việt Nam xung quanh vụ máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia mất tích.

bo gtvt hop bao vu may bay malaysia mat tich hinh 1
Hơn 40 máy bay, tàu của 5 quốc gia đang tìm kiếm máy bay mất tích (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, một trong hai máy bay AN26 của Việt Nam tại hiện trường, đang rời khu vực tìm kiếm về đất liền. Chiếc còn lại đang vào khu vực vết dầu loang phát hiện hôm qua để tìm kiếm và kiểm tra lại.

Trong khi đó, phía Malaysia xin phép đổi kế hoạch bay. Họ muốn bay lệch vào khu vực FIR của Việt Nam để tìm kiếm. Đề nghị này đã được Việt Nam đồng ý. Khu vực tìm kiếm của phía Malaysia có một phần trùng với dự đoán khu vực tìm kiếm của Việt Nam ở phía Nam đảo Thổ Chu.

Sau khi có chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ GTVT, Phạm Quý Tiêu, Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn đã thông báo các lực lượng chuẩn bị, nếu có thông tin máy bay gặp nạn sẽ lập ban chỉ đạo và chuẩn bị sẵn sân bay dự phòng để máy bay các nước có thể đáp khi cần thiết. Nơi đặt sân bay dự phòng có thể tại Phú Quốc hoặc Cà Mau.

Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay, khu trục hạm USS Pinckney lớp Arleigh Burke đang trên đường đến vùng biển phía nam Việt Nam để hỗ trợ việc tìm kiếm chuyến bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines. Chiếm hạm này mang theo hai trực thăng được trang bị thiết bị tìm kiếm và cứu nạn./.

Theo Tiền Phong
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage