BV Hùng Vương nhận trách nhiệm về vụ trẻ sơ sinh bị đánh cắp

VOV.VN - Giám đốc bệnh viện Hùng Vương đã nhận trách nhiệm về công tác quản lý an ninh của bệnh viện vẫn còn nhiều lỗ hổng...

Chiều 19/3, Lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương quận 5 TP HCM đã có buổi họp báo trao đổi với các Báo Đài về các thông tin xoay quanh vụ chiếm đoạt trẻ sơ sinh xảy ra vào tối ngày 17/2 vừa qua. 

Tại buổi họp báo lãnh đạo Bệnh viện Hùng Vương cho biết, có khả năng kẻ bắt cóc đã đưa trẻ sơ sinh ra khỏi bệnh viện sau khi đi ra từ phòng hậu sản ở lầu 3, đối tượng này có thể đã theo con đường đường phụ không gắn camera xuống dưới bãi giữ xe và ra ngoài từ bãi giữ xe; hoặc đối tượng đã đi ra phía đường Triệu Quang Phục, nơi có hàng rào bằng lưới B40 cao 2 m, có nhiều lỗ thủng lớn.

bv hung vuong nhan trach nhiem ve vu tre so sinh bi danh cap hinh 1
Lãnh đạo Bệnh viện Hùng vương trả lời báo chí về công tác đảm bảo an ninh tại Bệnh viện.

Hiện vụ việc còn nhiều nghi vấn Công an thành phố vẫn đang tiến hành điều tra. Về phía bệnh viện sau khi tiếp nhận lại em bé các bác sỹ cũng đã tiến hành một số phương pháp nghiệp vụ để xác nhận cháu bé đúng là con của chị Nguyễn Thị Phương Thảo đồng thời đưa cháu bé vào chăm sóc ở khu vực đặc biệt. Đến thời điểm này cháu bé vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt. Bệnh viện cũng đã thống nhất cho thân nhân đưa phụ sản Thảo và em bé xuất viện về nhà theo yêu cầu của gia đình.

Trao đổi với báo chí Bác sỹ Nguyễn Văn Trương, Giám đốc bệnh viện Hùng Vương cũng nhận trách nhiệm về công tác quản lý an ninh của bệnh viện vẫn còn nhiều lỗ hổng, quy trình kiểm tra xuất nhập viện vẫn còn nhiều thiếu sót cần phải khắc phục ngay. Việc em bé bị người lạ đưa ra ngoài có một phần lỗi của thân nhân em bé tuy nhiên việc để trẻ lọt ra khỏi cổng bệnh viện phần lớn là trách nhiệm của bệnh viện.

bv hung vuong nhan trach nhiem ve vu tre so sinh bi danh cap hinh 2
Sau vụ trẻ sơ sinh bị đánh cắp nhiều chốt chặn tại khoa sản của bệnh viện đã được thiết lập

Để khắc phục tình trạng này Bác sỹ Nguyễn Văn Trương cho biết thêm: "Sau vụ việc này chúng tôi đang đã lên kế hoạch làm ngay những giải pháp phù hợp để nâng cao vấn đề an ninh; còn với những giải pháp khác chúng tôi sẽ làm trong thời gian tới. Trước mắt thì bệnh viện sẽ tăng cường hệ thống camera cũng như tăng thêm chốt chặn… tiếp đó những người di chuyển từ khoa sản xuống có dấu hiệu nghi ngờ thì chúng tôi buột phải xét"./.

Vinh Quang/VOV - TP HCM
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV_AllPage