Cả làng nhận tội đánh chết hai nghi can trộm chó

Nhiều người dân “xung phong” tự thú là người đã từng tham gia đánh chết 2 người nghi là trộm chó vào rạng sáng 29/8/2012.

Chiều 29/3, như lời hẹn với người dân thôn Nhĩ Trung (xã Gio Thành, huyện Gio Linh, Quảng Trị) vào đêm người dân án ngữ trong trụ sở TAND tỉnh (28/3), lãnh đạo huyện Gio Linh đã có buổi đối thoại với người dân địa phương.

Những người đứng ra đối thoại với dân gồm ông Trần Ngọc Lân (Chủ tịch huyện Gio Linh), ông Lê Phương Nam (Trưởng công an huyện Gio Linh), ông Trần Văn Nông (Viện trưởng Viện KSND huyện Gio Linh).

ca lang nhan toi danh chet hai nghi can trom cho hinh 1
Người dân Nhĩ Trung tham gia cuộc họp chiều 29/3

Trong cuộc đối thoại, nhiều người dân bày tỏ bức xúc vì cho rằng mức án mà HĐXX đã tuyên cho 10 bị cáo là con em, người làng của họ vào hôm 28/3 là quá nặng.

Nhiều người đưa ra lý lẽ rằng một số bị cáo được giao trách nhiệm bắt trộm giờ lại vướng tù tội.

Đáng nói, nhiều người dân “xung phong” tự thú là người đã từng tham gia đánh chết 2 người nghi là trộm chó vào rạng sáng 29/8/2012.

Kết thúc buổi đối thoại, ông Trần Ngọc Lân, chia sẻ với những bức xúc của bà con nhưng thẩm quyền giải quyết, xử lý vụ án không thuộc vào UBND huyện.

“Huyện đã lắng nghe ý kiến và sẽ đề đạt lên cấp tỉnh cũng như các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến này. Xin bà con hết sức bình tĩnh”, ông Lân nói.

Nguyễn Phúc/Thanh Niên Online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage