Cả nhà ăn nhầm phải nấm độc, 2 mẹ con tử vong

Gia đình anh Vàng Mí Mua, 39 tuổi, dân tộc Mông ở thôn Hợp Tiến, xã Lùng Tám (huyện Quản Bạ, Hà Giang) vào rừng hái nấm xào ăn

Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cho biết: Các bác sỹ hiện đang nỗ lực điều trị cho 2 bệnh nhân do ăn nhầm phải nấm độc mới được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ về.

Trước đó ngày 7/9, gia đình anh Vàng Mí Mua, 39 tuổi, dân tộc Mông ở thôn Hợp Tiến, xã Lùng Tám (huyện Quản Bạ) vào rừng hái nấm xào ăn. Bữa cơm hôm đó của gia đình anh Mua có vợ là chị Tráng Thị Mua, 38 tuổi; con gái Vàng Thị Dế, 13 tuổi. Cả nhà đang quây quần ăn cơm thì có Sùng Thị Dua, 15 tuổi, người cùng thôn đi sang chơi và cùng ăn cơm. Ngay sau khi ăn xong, cả 4 người đều bị hoa mắt, đau bụng, nôn mửa, toàn thân tê cứng.

Nhận được thông tin, bà con trong thôn Hợp Tiến đưa cả 4 người đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ cấp cứu. Do ngộ độc nặng nên cả mẹ là Tráng Thị Mua và con gái là Vàng Thị Dế bị tử vong. Còn anh Vàng Mí Mua và cháu Sùng Thị Dua về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang điều trị.

Gần 21h đêm 9/9, các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực và chống độc cho biết: Bệnh nhân Sùng Thị Dua khi đưa về Bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê gan, hiện nay cháu Sùng Thị Dua đang trong trạng thái nguy kịch khó qua khỏi. Còn đối với bệnh nhân Vàng Mí Mua được các bác sỹ tiên đoán suy tế bào gan, sức khỏe cũng dần hồi phục.

Trong thời gian qua, mặc dù ngành y tế Hà Giang đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, truyền thông cho bà con dân tộc thiểu số sinh sống ở các xã vùng sâu, xa, biên giới của tỉnh nâng cao nhận thức cho bà con phòng chống ngộ độc thực phẩm, ngộ độc khi ăn phải nấm độc. Song do trình độ văn hóa còn hạn chế nên hiện tượng ăn nhầm phải nấm độc vẫn thường xảy ra./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage