Ca thứ 4 tử vong vì H1N1

Nguyên nhân tử vong được xác định là do suy thận mãn giai đoạn cuối, suy tim, suy hô hấp và dương tính với cúm A/H1N1.

Ngày 8/9, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết có thêm 1 trường hợp bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong là D. V. T, nam, 51 tuổi ở tại  huyện Bình Chánh. Bệnh nhân đã tử vong lúc 20 giờ 30 phút cùng ngày nhập viện 7/9.

Bệnh nhân nhập bệnh viện Nguyễn Tri Phương trong tình trạng mệt, thở nhanh và thở khó, sốt, ho... Qua chẩn đoán xác định bệnh nhân bị suy thận mãn giai đoạn cuối kèm theo viêm phổi và suy hô hấp. Ngoài ra, bệnh nhân còn có tiền sử mắc các bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường.

Do tình trạng của bệnh nhân khi nhập viện đã diễn biến rất xấu nên các bác sĩ cho bệnh nhân thở oxy, dùng kháng sinh trong đó có Tamiflu nhưng tình trạng bệnh nhân vẫn không tiến triển. Theo người nhà, bệnh nhân đã có những triệu chứng bệnh trước đó 3 ngày mới nhập viện.

Sở Y tế đã kết hợp với trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Chánh khử khuẩn những nơi bệnh nhân đến và hướng dẫn cách ly những đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời, tuyên truyền cho những người dân trong khu vực theo dõi tình hình sức khỏe nếu có nghi vấn thì đến các cơ sở y tế để được xử lý kịp thời./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam - U22 Thái Lan: Quyền tự quyết
VOV.VN - Quyền tự quyết ở trong tay thầy trò HLV Hữu Thắng, bởi U22 Việt Nam chỉ cần 1 điểm là thẳng tiến vào bán kết, trong khi U22 Thái Lan buộc phải thắng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x