Các đội bay sẽ khoanh vùng vị trí tìm kiếm máy bay mất tích

VOV.VN -Các đội bay sẽ tổ chức khoanh vùng vị trí tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc từ 150-300km.

Với chiếc trực thăng mang số hiệu Mi 171 8431 bay từ Cần Thơ được tăng cường, hiện ở sân bay Cà Mau đã có 3 chiếc trực thăng của lực lượng phòng không không quân Việt Nam phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với chiếc máy bay Malaysia bị mất tích.

cac doi bay se khoanh vung vi tri tim kiem may bay mat tich  hinh 1
Đại tá Trần Văn Lâm – Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370 trả lời báo chí về công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích

Đại tá Trần Văn Lâm – Phó Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370- người trực tiếp chỉ huy tìm kiếm, cứu nạn tại sân bay Cà Mau cho biết 2 ngày qua, công tác tìm kiếm đã được thực hiện quyết liệt. Tuy nhiên, vẫn chưa thấy những dấu hiệu quan trọng liên quan đến chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

Trong sáng nay (11/3), các đội bay sẽ tập hợp ở Cà Mau và bắt đầu bay ra biển thời điểm từ 6 đến 7h nếu nhận được tọa độ nghi vấn. Theo đại tá Lâm, có trên 30 người của 3 đội bay đã xuống Cà Mau tham gia tìm kiếm, cứu nạn. Riêng trực thăng Mi 171 số hiệu 02 sau khi tìm kiếm ở khu vực nghi vấn đã trở về sân bay Phú Quốc.

Đại tá Trần Văn Lâm cho biết thêm: “Trước mắt ở Cà Mau có 3 trực thăng Mi 171, chúng tôi giao nhiệm vụ cho anh em phi công, tổ máy chuẩn bị bảo đảm nạp dầu sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trên giao. Khoảng 6h sáng chúng tôi có thể cất cánh được”.

cac doi bay se khoanh vung vi tri tim kiem may bay mat tich  hinh 2

Phi công thuộc các đội bay trao đổi nhanh sau mỗi chuyến bay về những vấn đề đặt ra trong công tác tìm kiếm, cứu nạn

Tại sân bay Cà Mau, Sư đoàn đã giao nhiệm vụ cho tất cả các phi công và tổ bay mang số hiệu 8431 tích cực, tăng cường làm nhiệm vụ tìm kiếm. Theo đại tá Trần Văn Lâm, những ngày tới, nếu có lệnh, chỉ đạo của cấp trên, lực lượng không quân sẽ tiếp tục huy động các loại máy bay, tổ chức tìm kiếm trên vùng nghi vấn.

Ngày hôm nay các đội bay sẽ tổ chức khoanh vùng vị trí tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc từ 150-300km. “Chúng tôi dùng máy bay trực thăng và nhiều thiết bị hiện đại của không quân, hải quân để tổ chức "bừa" và tìm bằng được theo nhiệm vụ được giao”, ông Lâm nói./.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.