Các tỉnh Đông Bắc Bộ mưa phùn đến hết tuần

VOV.VN -Đến thứ 3 tuần sau, hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mới được cải thiện.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình trạng mưa phùn kèm sương mù, nồm ẩm ở vùng Đông Bắc bộ sẽ kéo dài từ nay đến hết tuần.

cac tinh dong bac bo mua phun den het tuan hinh 1
Ảnh minh họa

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện tượng mưa phùn, nồm ẩm ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa là hiện tượng có tính chất chu kì, xuất hiện vào tháng 2, tháng 3 dương lịch hàng năm.

Hiện tượng này làm giảm tầm nhìn xa, có những lúc xuống dưới 1 km, thậm chí dưới 500 m, có thể khiến cho một số sân bay ở khu vực trung du Bắc Bộ phải hủy chuyến bay trong một thời gian ngắn.

Ông Lê Thanh Hải cho biết thêm: “Theo dự báo của chúng tôi, tình trạng này sẽ còn kéo dài hết tuần này, thậm chí có thể sang tận thứ hai tuần sau. Đến thứ 3, tình hình mới được cải thiện theo hướng nóng dần lên do khối không khí nóng phía Tây mở rộng và lan sang Đông Bắc, khi đó mới có thể chấm dứt hiện tượng nồm ẩm ở phía Đông Bắc Bộ”./.

Kim Thanh/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.