Các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa to

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 23/9, rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Trung Bộ kết hợp với ảnh hưởng của vùng áp thấp đang ở khoảng 15-17 độ Bắc, 111-113 độ kinh Đông tác động mạnh đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định nên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong đó các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế mưa rất to do chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Hồi 1h ngày 23/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc; 110-112 độ Kinh Đông. Trong khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ.. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 đến 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29- 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác; phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 -32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió Tây nam cường độ trung bình đến mạnh nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-32 độ C./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage