Cháy lớn tại Khu công nghiệp Quế Võ ở Bắc Ninh

Khi sự việc xảy ra có khoảng 600 công nhân đang làm việc tại xưởng sản xuất. Rất may không có thiệt hại về người.

Vào hồi 15h, ngày 11/8, tại Khu công nghiệp Quễ Võ, Bắc Ninh đã xảy ra vụ cháy lớn tại kho pha chế sơn thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn DKUIL Việt Nam.

Trong khoảng gần 2 tiếng đồng hồ, đám cháy đã được lực lượng cứu hỏa khống chế, nhưng toàn bộ khu pha chế sơn của Công ty trách nhiệm hữu hạn DKUIL Việt Nam đã bị cháy sập hoàn toàn. Hiện chưa có ước tính thiệt hại ban đầu nhưng rất may là không có thiệt hại về người.

Thông tin ban đầu cho biết đám cháy bốc lên từ một thùng hóa chất dung môi (Toluen) trong kho pha chế sơn. Sau đó, đám cháy lan rộng sang xưởng sản xuất và bốc cháy dữ dội.

Khi xuất hiện đám cháy, bên trong xưởng sơn còn khoảng 200 thùng sơn nguyên liệu, mỗi thùng chứa từ 15-20l. Số sơn này nhanh chóng được vận chuyển ra ngoài. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ khu xưởng sơn có diện tích khoảng hơn 10.000m2.

Ngay sau khi đám cháy xuất hiện, các công nhân đã nhanh chóng sơ tán ra ngoài khu vực xưởng sản xuất. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, chỉ có một công nhân là Nguyễn Văn Điệp (sinh năm 1989) bị thương nhẹ và không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an đồn Khu công nghiệp Quế Võ, công an huyện Quế Võ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lực lượng công an phòng cháy chữa cháy đã huy động bảy xe cứu hỏa chuyên dụng khẩn trương dập lửa, cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng cho phương tiện giao thông qua lại. Lực lượng cảnh sát cơ động đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực và bảo vệ số hàng hóa được vận chuyển từ xưởng bị cháy ra ngoài an toàn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn DKUIL Việt Nam trong khu Công nghiệp Quế Võ đi vào hoạt động khoảng gần một năm nay, chuyên sản xuất bàn phím điện thoại di động, là công ty vệ tinh của Công ty Samsung Electronic Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong./.

Theo TTXVN/Vietnam+
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.