Cháy lớn tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2

Hơn 5 giờ sau, ngọn lửa mới được khống chế.

Khoảng 5h30 ngày 19/1, cháy lớn đã xảy ra tại khu sản xuất mũ bảo hiểm diện tích gần 10.000 m2 thuộc Công ty TNHH Long Huei tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đến hơn 10 h cùng ngày, hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt và khói đen bao trùm cả Khu công nghiệp Sóng Thần 2, gây hoảng loạn cho công nhân các công ty lân cận. Gần 500 công nhân Công ty Long Heui phải nghỉ việc.

Lực lượng cứu hỏa tỉnh Bình Dương đã huy động hơn 10 xe chữa cháy, huy động thêm xe chở nước của Công ty Becamex ứng cứu, tham gia xử lý đám cháy. Hơn 5 giờ sau, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, hàng nghìn m2 của khu xưởng sản xuất đã bị đổ sập, gây khó khăn cho việc dập lửa.

Theo thông tin ban đầu, do trong xưởng có rất nhiều vật liệu bằng nhựa, keo, mút... để sản xuất mũ bảo hiểm nên khi cháy đã tạo ra khói độc hại, mùi khét lẹt bốc xa tới km. Lực lượng công an, cảnh sát 113 đã kịp thời có mặt chi viện, tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên đường DT743.

Trước đó, năm 2010, tại công ty này cũng đã xảy ra hoản hoạn làm cháy 1/3 nhà xưởng./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.