Chìm tàu khách ở Cần Giờ, mới cứu được 21 người

Hiện các cơ quan chức năng đang tìm kiếm 8 người mất tích.

Thông tin từ Cảng vụ hàng hải TP HCM cho biết, tối 2/8, một tàu khách trên đường từ Tiền Giang về Cần Giờ đã xảy ra sự cố.Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam tổ chức và hướng dẫn các tàu khác cứu được 21 người, còn 8 người vẫn mất tích.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết, vị trí tàu chìm ở khu vực gần bãi tắm Cần Giờ, đến thời điểm này mới xác nhận được danh tính 7 khách trong số 21 người được cứu sống. Trong đó có 2 khách nước ngoài đều trên 50 tuổi. Các nạn nhân đều đang được chăm sóc y tế. Tàu bị chìm là mang số hiệu H29 - BP của Công ty Cổ phần bến tàu du lịch dịch vụ Maria. Tàu chở khoảng 30 người đang chạy từ Gò Công Đông đi Vũng Tàu thì bị phá nước lúc 20h25, nửa tiếng sau, chủ tàu mới thông tin xin cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông báo cứu nạn lập tức, Trung tâm đã phát thông báo hàng hải, yêu cầu và hướng dẫn các tàu đang hoạt động gần khu vực tàu H29-BP bị nạn nhanh chóng hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn người bị nạn. Đồng thời, Trung tâm thông báo tới các cơ quan tại địa phương để tổ chức thực hiện tìm kiếm cứu nạn.

Trung tâm đã cử tàu SAR 272 làm chỉ huy hiện trường, lập kế hoạch và chỉ đạo các phương tiện có mặt tại hiện trường tổ chức thực các hoạt động tìm kiếm cứu nạn đối với 30 người bị nạn.

Với sự nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng tìm kiếm cứu nạn, sự tích cực tham gia của phương tiện tại hiện trường, đến 1h45 ngày 3/8/2013, tàu SAR 272 và các tàu khác đã cứu được 17 người bị nạn.

Chạy đua với thời gian trong việc tìm kiếm các thuyền viên vẫn còn bị mất tích, Trung tâm một mặt điều động tiếp tàu SAR 413 đi cứu nạn, mặt khác tiếp tục yêu cầu các phương tiện của các cơ quan, đơn vị khác tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đến 4h cùng ngày, đã tìm thêm được 4 người bị nạn, nâng tổng số người đã được cứu sống 21 người.

Hiện nay, Trung tâm vẫn đang tiếp tục chỉ đạo các tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải của Trung tâm (SAR 413, SAR 272), các phương tiện của các cơ quan, đơn vị, cá nhân khác nỗ lực tìm kiếm 8 người còn lại.

Tàu chìm vào khoảng 21h. Người dân trong vùng đã kịp thời cứu được 21 người. Sáng nay các lực lượng chức năng có sự hỗ trợ của người dân địa phương đã tìm thêm được 1 người nữa, còn 8 người hiện vẫn mất tích.

Được biết, con tàu khi xảy ra sự cố chở khoảng 30 khách, trong đó có nhiều người đi dự đám cưới.

Hiện, lực lượng chức năng, trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải đang tích cực triển khai công tác tìm kiếm. Danh sách các nạn nhân mất tích cũng đang được khẩn trương xác nhận.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo Bộ GTVT đã lập tức chỉ đạo các đơn vị triển khai các giải pháp cứu nạn, yêu cầu các đơn vị trong ngành liên quan phối hợp  với Cục CSGT đường thủy, chính quyền địa phương và các lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ các nạn nhân. Đoàn công tác đột xuất do Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Nhật đang trên đường đến hiện trường./.

Theo Giaothongvantai.com.vn
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vũ Cát Tường gây “sốt” khi tự đóng nam, nữ chính trong MV mới
VOV.VN - MV Come back home đang được ngóng trông cuồng nhiệt nhất của Vũ Cát Tường đã chính thức ra mắt khán giả...