Chưa phát hiện hạt hướng dương chứa chất gây độc

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) ngày 3/5 thông báo kết quả giám sát ATTP đối với hạt hướng dương.

Trong tháng 4, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM đã lấy 18 mẫu hạt hướng dương chín lấy trên địa bàn TP HCM để xét nghiệm các chỉ tiêu nhôm toàn phần (đánh giá sự có mặt của phèn nhôm), silic (đánh giá sự có mặt của bột talc), chì và asen. Kết quả cho thấy 18/18 mẫu có các chỉ tiêu đánh giá an toàn thực phẩm nằm trong giới hạn cho phép.

Như vậy, tính đến ngày 3/5/2013, đã có 52 mẫu hạt hướng dương (45 mẫu hạt hướng dương chín và 7 mẫu nguyên liệu sống) tại TP HCM, Hà Nội và các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai được giám sát, kiểm nghiệm kết quả chưa phát hiện tồn dư các chất độc hại như thông tin cảnh báo.

Tuy nhiên, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP, cho biết sẽ tiếp tục giám sát an toàn sản phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Lấy mẫu kiểm tra chất nguy hiểm trong hạt hướng dương
Lấy mẫu kiểm tra chất nguy hiểm trong hạt hướng dương

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tiến hành kiểm tra hạt hướng dương chứa chất gây teo não.

Lấy mẫu kiểm tra chất nguy hiểm trong hạt hướng dương

Lấy mẫu kiểm tra chất nguy hiểm trong hạt hướng dương

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia tiến hành kiểm tra hạt hướng dương chứa chất gây teo não.

Chưa phát hiện chất gây teo não ở hạt hướng dương
Chưa phát hiện chất gây teo não ở hạt hướng dương

Sắp tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục lấy mẫu, kiểm tra trên diện rộng.

Chưa phát hiện chất gây teo não ở hạt hướng dương

Chưa phát hiện chất gây teo não ở hạt hướng dương

Sắp tới, các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục lấy mẫu, kiểm tra trên diện rộng.