Cò nhạn xuất hiện ngày càng nhiều tại Điện Biên

Đây là loài cò nhạn có trong sách đỏ Việt Nam và được xếp vào nhóm cực kỳ quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao.

Nhiều tháng nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên xuất hiện ngày càng nhiều đàn cò nhạn đến trú ngụ và tìm thức ăn với số lượng hàng trăm con.

Ông Nguyễn Duy Trinh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên cho biết: Loài cò nhạn này được phát hiện đầu tiên tại thị xã Mường Lay. Sau chúng mở rộng địa bàn cư trú và tăng dần số lượng ở phường Tân Thanh, các khu vực đồi di tích thuộc thành phố Điện Biên Phủ và trên cánh đồng của huyện Tuần Giáo, Điện Biên…

Để bảo vệ cò nhạn, mới đây, UBND tỉnh Điện Biên ra văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với lực lượng kiểm lâm tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ loài chim quý hiếm này. Theo đó, Hạt Kiểm lâm các địa phương ở Điện Biên cũng bám sát địa bàn, phát hiện và xử lý những hành vi làm tổn hại đến đàn cò./.

Lê Phương/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV_AllPage