Công an Hà Nội bắt giữ 3 tấn chân trâu bò ôi thiu

(VOV) -Cơ sở kinh doanh “thịt bẩn” có địa chỉ tại đội 7, thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

7h sáng nay (29/12), Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - PC 46), Công an thành phố Hà Nội tiến hành bắt giữ và mang đi tiêu hủy gần 3 tấn chân trâu bò trong tình trang ôi thiu, phân hủy.

Cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật, xương trâu bò bị kiểm tra có địa chỉ tại đội 7, thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Qua xác minh ban đầu, chủ kho hàng Nguyễn Thị Thuỷ (sinh năm 1975)  không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, sản phẩm buôn bán không có hóa đơn chứng từ và giấy kiểm dịch.

cong an ha noi bat giu 3 tan chan trau bo oi thiu hinh 1
Số chân trâu, bò không rõ nguồn gốc bị phát hiện

Các trinh sát của đội Chống buôn lâu và buôn bán hàng cấm cho biết, toàn bộ số hàng gần 3 tấn xương, chân trâu bò, động vật này được đối tượng thu gom từ nhiều cơ sở trên thị trường. Sau khi mua đủ số lượng nhất định, chủ hàng mang bán lại cho các cơ sở kinh doanh ăn uống, chế biến thực phẩm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

Nếu không bị cơ quan chức năng phát hiện, chắc chắn một lượng hàng lớn sẽ được tung ra thị trường bán kiếm lời. Đáng lưu ý, tất cả các sản phẩm này khi để lâu trong kho đông lạnh đều có hiện tượng bốc mùi, phân hủy.

cong an ha noi bat giu 3 tan chan trau bo oi thiu hinh 2

Trung tá Nguyễn Văn Võ, Phó đội trưởng, đội Chống buôn lâu và buôn bán hàng cấm, Công an Thành phố Hà Nội cho biết: “Trong đợt tấn công cao điểm của Công an thành phố Hà Nội, Phòng PC46 đã chỉ đạo rất cụ thể, đặc biệt phòng chống buôn lậu đã đi đầu trong việc rà soát, nắm tình hình các đối tượng có hành vi kinh doanh, vận chuyển thực phẩm bẩn. Trong vòng 1 tháng, chúng tôi đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm bẩn. Hiện chúng tôi đã tịch thu số hàng để mang đi tiêu hủy”.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, các đối tượng buôn bán thực phẩm bẩn bất chấp mọi thủ đoạn để kinh doanh kiếm lời. Đặc biệt, lợi dụng dịp Tết Nguyên đán 2013, khi nhu cầu sử dụng thực phẩm ngày càng nhiều, các chủ hàng tìm cách thu mua nhiều hàng, mang vào kho cất giữ rồi tìm cách tung ra thị trường.

Trung tá Nguyễn Văn Võ cũng cho rằng, các trinh sát của Công an thành phố Hà Nội luôn túc trực ngày đêm để phát hiện xử lý kịp thời, không để thực phẩm bẩn tới tay người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc./.

Tiến Cường/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage