Cùng lên thực đơn cho ngày lễ cuối năm

VOV.VN - Cứ mỗi khi đến ngày lễ là cơ hội cho chúng ta có dịp cùng người thân hay bạn bè họp mặt, vui chơi và thưởng thức nhiều món ăn ngon.

Tết Dương lịch

Vào dịp Tết Tây không còn gì thú vị hơn là cả nhà cùng quây quần cùng nhau thưởng thức bữa tiệc ấm cúng vừa mang nét ẩm thức hiện đại lại không thể thiếu hương vị truyền thống phương Đông – món ăn lý tưởng nhất cho dịp này là “Lẩu hải sản”.

Để nấu Lẩu hải sản khẩu phần cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu xương ống ngon để làm nước dùng. Sau đó cho xương vào đảo qua cho cháy cạnh cùng một vài thìa nước mắm để xương được thấm.

Bạn có thể tự nêm các gia vị muối, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế, tỏi hay một chút nước cốt chanh để kích thích vị giác hơn với khẩu vị chua cay. Cuối cùng, khi nước dùng đã thật ngấm gia vị, bạn chỉ cần gắp phần xương ống ra, cho nghêu vào đun sôi, tiếp theo là các loại hải sản và rau khác vào là có thể cùng gia đình thưởng thức ngay món lẩu hải sản vô cùng thơm ngon để cùng nhau chào đón năm mới.

Beefsteak tình yêu cho ngày Valentine

Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch với gia đình là dịp các đôi tình nhân có thể hâm nóng lại tình cảm với ngày lễ Valentine, cũng là dịp để tỏ bày những cảm xúc yêu thương còn giấu kín. Còn gì lãng mạn hơn khi cùng thưởng thức món Beefsteak tự tay mình chế biến với tất cả tình yêu thương.

Để chế biến beefsteak ngon, trước hết phải chọn được thịt bò thật ngon thịt bò chọn nguyên miếng khoảng 400 gram, ướp với Xốt gia vị, thịt rim (ram) thêm vài muỗng dầu ăn đề bò mềm. Chiên thêm vài lát khoai tây. Một quả trứng ốp la, thêm pate hay cà chua bi, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.

Thật đơn giản để có một bữa tối chân thành, lãng mạn với người mình thương yêu vào ngày lễ Valentine./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Cách làm cá trê nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh
Cách làm cá trê nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh

VOV.VN - Cá trê nấu giả cầy là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và rất khác lạ, được biến tấu bởi những nguyên liệu dân dã, dễ mua, dễ kiếm.

Cách làm cá trê nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh

Cách làm cá trê nấu giả cầy ngon cơm ngày lạnh

VOV.VN - Cá trê nấu giả cầy là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và rất khác lạ, được biến tấu bởi những nguyên liệu dân dã, dễ mua, dễ kiếm.

Cách làm sushi California ngon miệng, đẹp mắt
Cách làm sushi California ngon miệng, đẹp mắt

VOV.VN - Các món sushi California được coi là an toàn hơn của Nhật Bản vì tỷ lệ các thực phẩm chín nhiều hơn là thực phẩm sống.

Cách làm sushi California ngon miệng, đẹp mắt

Cách làm sushi California ngon miệng, đẹp mắt

VOV.VN - Các món sushi California được coi là an toàn hơn của Nhật Bản vì tỷ lệ các thực phẩm chín nhiều hơn là thực phẩm sống.

Cách làm rau củ ngâm chua ngọt tuyệt ngon
Cách làm rau củ ngâm chua ngọt tuyệt ngon

VOV.VN - Vị chua ngọt của những món ăn ở dạng muối chua ngọt không chỉ kích thích vị giác mà còn được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách làm rau củ ngâm chua ngọt tuyệt ngon

Cách làm rau củ ngâm chua ngọt tuyệt ngon

VOV.VN - Vị chua ngọt của những món ăn ở dạng muối chua ngọt không chỉ kích thích vị giác mà còn được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cách làm món thịt bò nấu vỏ cam ngon và lạ miệng
Cách làm món thịt bò nấu vỏ cam ngon và lạ miệng

VOV.VN - Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt bò nấu vỏ cam là lựa thông minh để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cách làm món thịt bò nấu vỏ cam ngon và lạ miệng

Cách làm món thịt bò nấu vỏ cam ngon và lạ miệng

VOV.VN - Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt bò nấu vỏ cam là lựa thông minh để đổi vị cho bữa cơm gia đình.

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc
Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

Cách làm thịt bò khô gác bếp đặc sản Tây Bắc

VOV.VN - Thịt bò khô gác bếp Tây Bắc nổi tiếng với hương vị thơm ngon. Cách làm độc đáo của người Tây Bắc đã tạo nên sự đặc trưng của món ăn này.