Cứu sống 1 bệnh nhân chấn thương nặng ở tim

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong trang thái lơ mơ, mặt tím tái do ứ máu, tĩnh mạch cổ nổi phồng, không đo được mạch và huyết áp.


Tối 2/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, các bác sĩ khoa ngoại lồng ngực bệnh viện này đã cứu sống một bệnh nhân bị chấn thương nặng ở tim. Đó là anh Cao Thành Cường, 38 tuổi, trú ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang.

Tai nạn ập đến với anh Cường vào khoảng 10h sáng ngày 1/3, do xe cẩu chèn ép vào cột điện. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong trang thái lơ mơ, mặt tím tái do ứ máu, tĩnh mạch cổ nổi phồng, không đo được mạch và huyết áp…

Chẩn đoán nhiều khả năng nạn nhân chấn thương nặng ở tim, nên các bác sĩ điều động máy siêu âm, X.quang đến giường bệnh để kiểm tra và phát hiện bên trong bọc màng tim có dịch, tim bị chấn thương nặng, nguy cơ tử vong rất cao.

Bằng những nỗ lực tích cực, một ê kíp dưới sự điều hành của ông Đặng Văn Dũng - bác sĩ khoa ngoại lồng ngực đã thực hiện các thao tác mổ cấp cứu, lấy khoảng 450 ml máu trong màng tim và khâu lại vết thương ở tim. Dù đã được cứu sống và đã chuyển sang khoa hồi sức ngoại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, nhưng bệnh nhân Cao Thanh Cường vẫn đang được theo dõi, điều trị theo chế độ đặc biệt/.

Theo Hữu Toàn/CAND
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage