Cứu sống ba người nước ngoài bị trôi dạt trên biển

Khi được cứu, ba người nước ngoài không còn quần áo và đang bám chặt vào phao. Hiện sức khỏe của ba người này đã phục hồi.

Đồn biên phòng 594, xã Bình Thắng (Bình Đại-Bến Tre) đang chăm sóc ba người nước ngoài bị tai nạn trên biển, chờ làm thủ tục đưa về nước. Hiện sức khỏe của ba người này đã phục hồi.

Các Tổng Lãnh sự quán nước bạn ở thành phố Hồ Chí Minh đã cử thông dịch viên đến làm việc và tiếp tục giải quyết.

Trước đó, ngày 23/8, tàu đánh cá số BĐ 1460 TS của ông Nguyễn Văn Đốc (tỉnh Bình Định) đã vớt được ba người đàn ông (trong đó hai người quốc tịch Thái Lan và một quốc tịch Lào) khi đang trôi dạt trên biển ở tọa độ 6 độ N và 105 độ E.

Sau khi sơ cứu, chăm sóc, ngày 31/8 họ được đưa vào trình báo với Trạm kiểm soát Biên phòng Bình Thắng, thuộc Đồn biên phòng 594. Theo lời khai của ba người nước ngoài nói trên, họ bị trôi dạt trên biển khoảng năm tiếng đồng hồ thì được tàu Việt Nam cứu giúp. Khi được cứu, ba người nước ngoài không còn quần áo và đang bám chặt vào phao./.  

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Làm rõ nguyên nhân người đàn ông chết lõa thể trong phòng trọ
VOV.VN-Bên cạnh thi thể người đàn ông chết lõa thể trong nhà trọ ở Bạc Liêu có 2 gói thuốc chuột. Cơ quan chức năng nghi vấn người này đã uống thuốc tự tử.
VOV_AllPage