Cứu sống bệnh nhân bị mũi tên đâm sâu vào mặt

Các bác sĩ đã xác định: Mũi tên xiên giữa khe xương chính mũi và thành phía trong xương hốc mắt, mũi tên hướng vào nền sọ và hố yên trong sọ. Đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh và mạch máu.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Minh Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên xác nhận đã cứu sống thành công một bệnh nhân bị mũi tên sắt đâm sâu vào mặt.

Vào khoảng 20h 40 phút ngày 19/9, bệnh nhân Trương Văn Điệp, 15 tuổi, trú tại xã Tú Trĩ, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn nhập viện trong tình trạng mơ màng, không tỉnh táo, có một mũi tên bằng sắt đâm vào mặt. Các bác sĩ đã hội chẩn và quyết định mổ ngay để lấy mũi tên trên mặt bệnh nhân ra.

Được biết vào chiều hôm đó, Điệp cùng bạn rủ nhau đi bắn cá bằng nỏ sử dụng mũi tên sắt. Khi cả hai cùng lặn xuống nước, chỉ cách nhau chừng 2m, thì người bạn vô ý để nó cướp cò và bắn mũi tên vào mặt Điệp. Mũi tên làm bằng sắt nhọn, dài chừng 40 cm, đâm ngập sâu vào mặt khoảng 10 cm./.

Theo Tin tức
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Khám phá tộc người du mục cuối cùng trên cao nguyên Pamir (Pakistan)
VOV.VN - Công việc nặng nhọc và phải làm ở vùng đồi núi cao hẻo lánh khiến nhiều thanh niên tộc người Wakhi không còn mặn mà với nghề nghiệp của cha ông.
VOV_AllPage