Cứu tàu 2.000 tấn đâm vào đá ngầm ở Trường Sa

(VOV) -Đến chiều 29/12, sự cố đã được khắc phục một phần và tàu đang tìm cách rời khỏi bãi cạn.

Sáng 30/12, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết đã cứu nạn thành công tàu Royal Prime cùng 13 thuyền viên do tàu này bị đâm vào đá ngầm ở đảo San Hô, quần đảo Trường Sa.

Trước đó, tàu Royal Prime (quốc tịch Việt Nam) có trọng tải hơn 2.000 tấn của Công ty TNHH vận tải và thương mại Hoàng Gia (Hải Phòng) trên đường vào đảo San Hô để tránh thời tiết xấu trên biển đã đâm vào đá ngầm khiến tàu bị thủng và nghiêng do nước tràn vào hầm hàng và hầm ballast.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam và Philippines đã triển khai phương án cứu hộ.

Ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: Với sự phối hợp của lực lượng cứu nạn Việt Nam, Philippines và lực lượng phòng vệ bờ biển Philippines, 7 người được đưa vào bờ an toàn, 6 người ở lại khắc phục sự cố. Đến chiều 29/12, sự cố đã được khắc phục một phần và tàu đang tìm cách rời khỏi bãi cạn. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc và phương án cứu hộ tàu đang triển khai tích cực.

Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng cho biết, rạng sáng 30/12, một tàu đánh cá xa bờ của ngư dân xã Quảng Lộc, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đang trên đường vào bờ, khi cách cửa Gianh 7 hải lý thì bị chết máy. Con tàu đã bị sóng lớn đánh chìm ngay sau đó. Trên tàu có 13 thủy thủ. Hiện nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đang huy động lực lượng cứu nạn tàu cá kịp thời./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Nga Putin bất ngờ có mặt ở Syria tuyên bố rút quân
VOV.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin sáng 11/12 đã tới căn cứ không quân Hmeimim, tỉnh Latakia, Syria, để hạ lệnh rút lực lượng Nga khỏi nước này.