Đắc Nông, dân bức xúc lập chốt chặn xe quá tải

VOV.VN -Từng đoàn xe tải trọng lớn đã ngày đêm rầm rập chở đá khiến đoạn đường vành đai Quảng Thành – Đắc Rmoan hư hỏng nặng.

Ba ngày qua, hàng trăm người dân xã Quảng Thành (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông) đã bất chấp nguy hiểm, thay phiên nhau ngăn chặn không các xe tải chở đá lưu thông qua đường vành đai Quảng Thành – Đắc Rmoan.

Đường vành đai thị xã Gia Nghĩa đã có biển báo quy định cụ thể tải trọng của các xe được phép lưu thông, nhưng những tháng qua, từng đoàn xe tải trọng lớn đã ngày đêm rầm rập chở đá qua đây để phục vụ các công trình xây dựng.

dac nong, dan buc xuc lap chot chan xe qua tai hinh 1
Người dân chặn xe quá tải

Xe quá tải khiến đường nhanh chóng sụt lún xuống cấp, khi lưu thông thì chiếm hết lòng đường rộng 3m, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Bà con đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương can thiệp, nhưng chỉ được một thời gian ngắn, tình trạng này lại tái diễn. Quá bức xúc, từ ngày 12/3, người dân Quảng Thành đã bất chấp nguy hiểm, kiên quyết ngăn chặn không cho xe tải chở đá lưu thông.

Hôm nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã có mặt để ổn định tình hình. Trước cơ quan chức năng, một số chủ xe đã ký cam kết: không chở quá tải, không phóng nhanh vượt ẩu, chỉ chạy với tốc độ không quá 20km/h qua tuyến đường này. 

Theo các hộ dân thì trước đây các chủ xe cũng đã từng có cam kết, nhưng không thực hiện nghiêm túc, nên đường ngày càng hư hỏng, và nguy hiểm tai nạn giao thông luôn rình rập ngay trước cửa nhà dân./.

PV/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x