Đắk Nông xử lý an toàn quả bom “khủng” ở Đắk Ru

VOV.VN -Khi hủy nổ, bom tạo hố sâu 5m, đường kính rộng 10 m, gây địa chấn rung lắc mạnh trong bán kính 1km.

Lúc 17h chiều 26/3, tại thao trường Đức Xuyên (huyện Krông Nô), lực lượng công binh tỉnh Đắk Nông đã tiêu hủy thành công quả bom “khủng” phát hiện tại thôn 6, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp. Do khu vực Đắk Ru đông dân cư, quả bom có sức công phá lớn, nên lực lượng quân sự đã phải dùng xe chuyên dụng di chuyển bom hơn 160 km đến vị trí  hủy nổ an toàn.

dak nong xu ly an toan qua bom "khung" o dak ru hinh 1
Lực lượng công binh tỉnh Đắk Nông đã tiêu hủy thành công quả bom “khủng” 

Quả bom dài 1,4m, đường kính 42cm, nặng 750 nặng pound (tương đương 345kg). Khi hủy nổ, bom tạo hố sâu 5m, đường kính rộng 10 m, gây địa chấn rung lắc mạnh trong bán kính 1km.

Theo Thiếu tá Lê Đức Chính, Chủ nhiệm Công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông, quả bom này khi ném xuống bị nghiêng không tiếp xúc với điểm chạm nên không gây nổ. Tuy nằm dưới đất đã lâu nhưng ngòi nổ vẫn hoạt động tốt, rất dễ phát nổ khi bị kích hoạt.

dak nong xu ly an toan qua bom "khung" o dak ru hinh 2

Đây là quả bom “khủng” thứ 3 mà lực lượng quân sự Đắk Nông xử lý từ sau tết Nguyên đán đến nay. Hai quả trước được phát hiện tại xã Đắk Ngo (huyện Tuy Đức) và xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong)./.

PV/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình cưa sừng tê giác “hợp pháp” nhưng vẫn gây tranh cãi
VOV.VN - Để bảo vệ tê giác trước những kẻ săn trộm, nhiều trang trại tại Nam Phi đã chủ động cưa sừng của chúng, tuy nhiên, điều này cũng gây nhiều tranh cãi.
VOV_AllPage