Đảm bảo cung ứng điện phục vụ AI GAMES III

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thành viên đảm bảo cung ứng điện liên tục, ổn định an toàn và tin cậy phục vụ tốt Đại hội thể thao Châu Á trong nhà lần thứ III (AI Games III).

Theo đó, EVN yêu cầu Tổng Công ty truyền tải điện Quốc gia tăng cường công tác kiểm tra, củng cố kịp thời các thiết bị trạm và đường dây. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra AI Games III không thực hiện các công việc duy tu, sửa chữa trên lưới có cắt điện ở các khu vực diễn ra các hoạt động AI Games III.

Các Công ty Điện lực nắm rõ các địa điểm thi đấu AI Games III để tính toán phụ tải, mở rộng công suất trạm biến áp, lưới điện, chuẩn bị nguồn dự phòng để đảm bảo đủ công suất và cấp điện liên lục, ổn định, tin cậy và an toàn. Các công việc thực hiện trên lưới điện các cắt điện phải có tiến độ cụ thể và hoàn tất tại thời điểm 10 ngày trước ngày diễn ra Đại hội. EVN cũng lưu ý các Công ty điện lực đặc biệt đảm bảo cấp điện an toàn tuyệt đối tại các địa điểm quan trọng như nơi tổ chức lễ khai mạc,  bế mạc, địa điểm tổ chức thi đấu, các khách sạn có các đoàn thể thao, các vị lãnh đạo các nước lưu trú…  

AI Games III sẽ khai mạc ngày 2/11/2009 với sự tham gia của các đoàn thể thao 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Hà Nội là nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc cùng 11 trong tổng số 23 môn thi đấu. Ngoài Hà Nội, địa điểm thi đấu của các bộ môn còn được đặt tại Tp. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Để phục vụ các môn thi đấu, tại Hà Nội có 10 địa điểm tổ chức, trong đó các công trình cải tạo nâng cấp gồm Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, các nhà thi đấu Sóc Sơn, Trịnh Hoài Đức, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Gia Lâm, Hà Tây và đặc biệt là công trình đầu tư xây mới Cung thể thao trong nhà./.

PV
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.
VOV_AllPage