Đẩy nhanh tiến độ thi công Đường vành đai 3 giai đoạn 2

Công tác thi công sẽ rút ngắn khoảng 5 tháng và công trình sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6/2012.

Dự án đường vành đai 3, giai đoạn 2 (đường trên cao) tại Hà Nội là một dự án giao thông quan trọng đang được nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, để sớm đưa công trình vào sử dụng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Theo cam kết mới nhất của nhà thầu với lãnh đạo TP Hà Nội và Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT), công tác thi công sẽ rút ngắn tiến độ khoảng 5 tháng để hoàn thành, thông tuyến vào cuối tháng 6/2012.

Dự án đường vành đai 3 giai đoạn 2, đoạn Mai Dịch - Bắc hồ Linh Đàm do Bộ GTVT đảm nhiệm có chiều dài gần 9 km gồm 385m đường và trên 8.500m cầu cạn chính tuyến với 4 làn cao tốc, 2 làn dừng khẩn cấp... có tổng mức đầu tư hơn 5.500 tỷ đồng bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. Tuyến đường được xây dựng đạt tiêu chuẩn cao tốc trên cao, nằm trong dải phân cách giữa của đường vành đai 3 giai đoạn 1, bảo đảm cho xe chạy với vận tốc 100km/h.

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, đây là tuyến đường có điều kiện thi công tốt hơn các tuyến đường khác rất nhiều, do đó, các đơn vị thi công cần đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường, không để xảy ra sự cố, làm gián đoạn tiến độ công trình./.

Theo TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage