Đề cao đạo nghĩa thầy trò qua cuộc thi ảnh trên truyền hình

VOV.VN - Cuộc thi ảnh “Ngày thầy trò” nhằm tìm kiếm, chọn ra những bức ảnh đẹp, có giá trị thẩm mỹ đồng thời tôn vinh tình cảm tốt đẹp giữa thầy và trò.

“Ngày thầy trò" là chương trình truyền hình liên tục trong 16 tiếng, bắt đầu từ 7h sáng đến 23h đêm ngày 20/11/2016 với nhiều nội dung hay và hấp dẫn. Ngoài phần giao lưu khách mời, những tiết mục song ca ý nghĩa giữa thầy và trò, những phóng sự cảm động, chương trình còn thu hút người xem bởi cuộc thi ảnh được thực hiện song song, tạo tính tương tác khiến khán giả cảm nhận được, họ là nhân vật chính của sự kiện.

de cao dao nghia thay tro qua cuoc thi anh tren truyen hinh hinh 1

Ban giám khảo cuộc thi gồm Nhà lý luận phê bình Nhiếp ảnh Vũ Huyến, Truyền hình MobiTV và một số nhà Nhiếp ảnh, nhà Lý luận phê bình Nhiếp ảnh, Nhà báo có uy tín được mời tham gia. Cuộc thi nhằm tìm kiếm, chọn ra những bức ảnh đẹp, vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có nội dung ca ngợi, tôn vinh tình cảm tốt đẹp trong mối quan hệ giữa thầy trò. Đồng thời tìm ra những tấm gương tiêu biểu trên khắp mọi miền từ biên giới tới hải đảo của Tổ quốc, giữa thầy và trò người Việt Nam ở cộng đồng nước ngoài, giữa trò Việt Nam với thầy là người nước ngoài và ngược lại.

de cao dao nghia thay tro qua cuoc thi anh tren truyen hinh hinh 2

Cuộc thi sẽ được diễn ra và kết thúc vào 17h00 ngày 20/11/2016. Các bức ảnh có thể được chụp từ trước hoặc chụp trong khoảng thời gian từ ngày phát động cuộc thi đến hết thời điểm nhận ảnh dự thi. Tham dự cuộc thi, khán giả có thể nhận được 1 giải nhất trị giá 10.000.000đ, 1 giải nhì trị giá 3.000.000đ, 1 giải nhận được nhiều bình chọn qua fanpage trị giá 5.000.000đ, 5 giải khuyến khích theo chủ đề mỗi giải trị giá 1.000.000đ.

Đại diện ban tổ chức cho biết, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là cách giúp các bạn trẻ tri ân với những người đã dày công dạy dỗ mình, kết nối với bạn bè, thầy cô ở xa sau nhiều năm rời mái trường. Với cuộc thi này, "Ngày thầy trò" không còn là một chương trình về những nhân vật điển hình, xa xôi mà trở thành chương trình của toàn dân, nơi mỗi người đều có thể góp vào đó câu chuyện của mình.

de cao dao nghia thay tro qua cuoc thi anh tren truyen hinh hinh 3

"Ngày Thầy Trò" là chương trình truyền hình quy mô lớn được chuẩn bị suốt nửa năm qua, với mục tiêu đề cao đạo nghĩa thầy trò, tinh thần hiếu học, phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo” từ ngàn xưa của người Việt Nam. Phản ánh một ngày đặc biệt trong cuộc sống của người dân Việt Nam – một dân tộc có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, một dân tộc luôn coi việc kính trọng những người thày giáo là một trong những thước đo lớn nhất về đạo nghĩa.

Chương trình cầu truyền hình “Ngày Thầy trò” do Mobi TV kết hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình VTC thực hiện, sẽ diễn ra trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là những vùng miền mà cuộc sống người dân còn khó khăn, vấn đề giáo dục cũng cần nhiều sự động viên, trợ giúp của xã hội.

Cầu truyền hình “Ngày Thầy Trò” sẽ được phát sóng trên 20 kênh truyền hình lớn trên toàn quốc như VTC2, Truyền hình Nhân dân, ANTG, An Viên, Vietteen.../.

CTV Hoàng Hà/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mãn nhãn với hình ảnh diễu hành Lễ Tạ ơn trứ danh ở New York
VOV.VN - Đến hẹn lại lên, diễu hành Lễ Tạ ơn Macy’s lần thứ 91 năm nay lại khiến người xem nức lòng về một mùa lễ hội ấm áp đang về.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600