Đề nghị Công ty Vedan hỗ trợ 596 tỷ đồng cho nông dân bị thiệt hại

Hôm nay (24/9), Hội Nông dân của 2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Hồ Chí Minh thống nhất con số thiệt hại từ 3 địa phương để yêu cầu Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam hỗ trợ thiệt hại số tiền hơn 569 tỷ đồng cho nông dân bị thiệt hại do nước thải của doanh nghiệp này gây ra.

Theo Hội Nông dân của 3 địa phương, trên thực tế qua tổng hợp từ 11.000 đơn khiếu nại của nông dân, số tiền mà họ yêu cầu khởi kiện đòi Công ty cổ phần hữu hạn Vedan bồi thường thiệt hại với số tiền lên đến 1.225 tỷ đồng. Tuy nhiên, trước mắt các Hội thống nhất đề nghị phía công ty hỗ trợ thiệt hại cho người dân 569 tỷ đồng, nếu đơn vị này không chấp thuận thì các Hội sẽ tiến hành các bước khởi kiện ra tòa.

Hiện nay Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tổ chức triển khai thực hiện đánh giá tác động tình trạng ô nhiễm môi trường sông Thị Vải do Công ty cổ phần hữu hạn Vedan gây ra đối với công việc nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản của người dân huyện Cần Giờ. Công tác đánh giá này sẽ kết thúc trong tháng 11 tới để bổ sung căn cứ khởi kiện tại tòa yêu cầu Vedan bồi thường./.

TTXVN

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage