Đề nghị xét nghiệm lạp xưởng nghi có chất gây ung thư

Chất nitrate sử dụng trong chế biến lạp xưởng nhằm giữ thịt luôn có màu đỏ và bảo quản được lâu có thể gây ung thư.

Ngày 2/3, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương cho biết, vừa gửi công văn đề nghị Chi cục ATVSTP TP.HCM kiểm tra hai cơ sở sản xuất lạp xưởng HN (Bình Tân) và ĐP (Tân Phú), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm để có cơ sở pháp lý xử phạt.

Trước đó, Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm và ghi nhận lạp xưởng hiệu Mai Quế Lộ của cơ sở HN và mẫu lạp xưởng hiệu ĐP của cơ sở ĐP có chứa hàm lượng nitrate. Đây là các chất mà Bộ Y tế đã cấm.

Theo TS Phan Thế Đồng, nguyên Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, thì nitrate sử dụng trong chế biến lạp xưởng nhằm mục đích giữ thịt luôn có màu đỏ và bảo quản được lâu. Tuy nhiên, chất này tồn đọng trong cơ thể có nguy cơ gây ung thư./.

Theo Trần Ngọc/Pháp luật TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Lính Trung Quốc và Ấn Độ trút “mưa” nắm đấm và gạch đá vào nhau
VOV.VN - Vụ việc xảy ra hôm 15/8 khi lính Trung Quốc cố gắng tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát dọc theo bờ hồ Pangong nhưng đã bị lính Ấn Độ chặn lại.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x