Đêm nay có thể tiếp cận điểm nghi vấn rơi máy bay Malaysia

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn Việt Nam có thể tiếp cận hiện trường lúc 22-23h đêm nay.

Theo VnExpress, đến 18h30, Việt Nam đã sử dụng 2 máy bay và 7 tàu tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia nghi mất tích (2 máy bay đã trở về đất liền).

Trước đó, khoảng 16h30, một chiếc máy bay khảo sát của Việt Nam báo về trung tâm chỉ huy phát hiện một vệt như là dầu loang trên biển. Vệt này dài 20km, nằm ở tọa độ 0755N - 1031852E, trong vùng FIR của Việt Nam. Tàu bay chưa khẳng định đây là dầu loang vì chưa thể tiếp cận gần hiện trường đã phải quay về tiếp nhiên liệu.

dem nay co the tiep can diem nghi van roi may bay malaysia hinh 1
Nơi xuất hiện vệt nghi vấn dầu loang được đánh dấu đỏ ở góc trái bên dưới bản đồ

Ngoài vệt nghi dầu loang nói trên, máy bay của Việt Nam tiếp tục phát hiện thêm một vệt như dầu loang cách đó không xa. Vị trí phát hiện cách đảo Thổ Chu khoảng 150km và cách Mũi Cà Mau khoảng 190km.

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Phạm Quý Tiêu đánh giá, vệt nghi dầu loang kéo dài tới 15-20 km, vì vậy khả năng cao là có liên quan tới chiếc máy bay mất tích. "Cần vài tiếng để lực lượng tìm kiếm cứu hộ của Việt Nam tiếp cận được nơi có vệt nghi dầu loang", ông nói thêm.

Các lực lượng hải quân, không quân của Việt Nam vẫn tích cực trực chiến. Lúc 18h50, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cùng lãnh đạo Cục Hàng không và các đơn vị chức năng vẫn túc trực tại trụ sở Cục để tham gia điều phối hoạt động tìm kiếm.

Tuy nhiên, ông Phạm Quý Tiêu cho biết thêm lúc này do trời tối, hệ thống máy bay không thể tiếp tục hoạt động và phải quay về. Công tác tìm kiếm lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào đội tàu của Hải quân Việt Nam cùng Malaysia và Phillipines.

Thời gian tiếp cận khu vực có vết dầu loang vì thế có thể kéo dài 3-4 tiếng, khoảng 22-23h đội tìm kiếm mới có thể tới nơi./.

Theo VnExpress
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage