Đêm nay, Trăng hồng độc đáo sẽ xuất hiện

VOV.VN -Hiện tượng Trăng hồng hay Trăng hồng tháng tư sẽ xuất hiện trên bầu trời vào đêm 11/4 với Mặt trăng to, sáng hơn bình thường và có màu hồng độc đáo.

Đêm trăng tròn đầu tiên của mùa xuân được gọi là Trăng hồng (Pink Moon) và hiện tượng kỳ thú này sẽ xuất hiện trong đêm nay 11/4, theo CBS News.

Khi đó, Mặt trăng sẽ lớn hơn và sáng hơn bình thường. Mặc dù có tên Trăng hồng nhưng mặt trăng vào đêm hôm đó sẽ không chỉ là màu hồng mà cũng có thể là trắng, vàng…

dem nay trang hong doc dao se xuat hien hinh 1
 Hiện tượng Trăng hồng xuất hiện năm 2016.

Trăng hồng còn có tên gọi khác là Trăng hồng tháng tư, Trăng trứng hay Trăng phục sinh. Trăng hồng tháng tư là cái tên được đặt tên theo tên loài hoa phlox hay hoa trúc đào. Loài hoa hoang dã này có màu hồng, nở rộ trên khắp nước Mỹ vào đầu mùa xuân, theo Space.com.

"Năm nay, trăng tròn sẽ đánh dấu mốc giao mùa bằng cách kết hợp với ánh sáng lấp lánh của Sao Mộc", Earthsky.org cho biết thêm.

Hiện tượng Trăng hồng sẽ xuất hiện trong đêm 11/4, Mặt trăng tròn nhất khi di chuyển đến phía đối diện với Trái đất, dưới ánh sáng Mặt trời./.

VTC News
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Siêu bão Maria đưa Puerto Rico về “thời tiền sử”
VOV.VN - Siêu bão Maria quét qua Puerto Rico đã đánh sập toàn bộ hệ thống điện của vùng lãnh thổ của Mỹ ở Caribbean này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x