Đến năm 2018, thanh toán cúm gia cầm độc lực cao ở Việt Nam

VOV.VN-Bộ NN và PTNT vừa quyết định phê duyệt Kế hoạch quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm giai đoạn 2014-2018.

Theo Kế hoạch, mục tiêu đặt ra là từng bước kiểm soát, khống chế không để dịch lây lan trên diện rộng, chủ động xây dựng vùng an toàn dịch cúm gia cầm, tạo nền tảng để chuyển sang giai đoạn thanh toán cúm gia cầm độc lực cao tại Việt Nam từ sau năm 2018. 

den nam 2018, thanh toan cum gia cam doc luc cao o viet nam hinh 1
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa  phương cần phát hiện sớm và xử lý kịp thời ổ dịch cúm gia cầm


Kế hoạch cũng đặt ra mục tiêu phấn đấu tập trung khống chế làm giảm số lượng ổ dịch ở vùng nguy cơ cao (đang trong giai đoạn khống chế), đến năm 2015 có 60% số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chuyển sang vùng nguy cơ thấp, năm 2018 cả nước có 80% số tỉnh, thành chuyển sang vùng nguy cơ thấp. Các tỉnh vùng Đông Nam Bộ sẽ sạch bệnh cúm gia cầm vào năm 2018. 

Kinh phí thực hiện Kế hoạch, ngân sách Trung ương trong 5 năm là 132.804 triệu đồng, trong đó sẽ chi cho 220 triệu liều vaccine dự phòng chống dịch; Ngân sách địa phương trong 5 năm là 583.023,3 triệu đồng trong đó kinh phí chi cho tiêm phòng ước tính 260.498,3 triệu đồng./.

PV/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngô Thanh Vân vào vai nữ xạ thủ xinh đẹp trong siêu phẩm “Star wars“
VOV.VN - Tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 của thương hiệu huyền thoại “Chiến tranh giữa các vì sao”.