Đình chỉ công tác Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Khánh Hoà

Ông Ngô Trọng Bình đã có những sai phạm trong quản lý tài chính và bổ nhiệm cán bộ.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Ngô Trọng Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo huấn luyện sơ cấp cứu công đồng, vì đã có những sai phạm trong quản lý tài chính và bổ nhiệm cán bộ.

Theo kết quả thanh tra của Sở Tài chính, khoảng năm 1993-1994, Hội CTĐ Việt Nam cấp cho Hội CTĐ Khánh Hòa 2.000 USD để phát triển quỹ Hội. Đến năm 2007, ông Bình đã dùng số tiền này để mua xe máy (khoảng 25,7 triệu đồng) phục vụ cho việc đi lại của cá nhân ông (giấy tờ xe đứng tên ông).

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở tài chính còn phát hiện hoạt động của Trung tâm Đào tạo huấn luyện sơ cấp cứu công đồng có nhiều sai phạm như: Từ năm 2007-2009 không báo cáo quyết toán số tiền 38,1 triệu đồng, phân phối các khoản thu của Trung tâm không theo quy chế; không công bằng, dân chủ trong việc chi trả thu nhập cho người lao động, trong đó chi sai 26,7 triệu đồng; bản thân ông Bình lợi dụng chức vụ Giám đốc Trung tâm để ký hợp đồng và sử dụng hóa đơn Trung tâm cho công việc cá nhân.

Ngoài ra, Hội CTĐ Khánh Hòa còn chi sai mục đích số tiền từ nguồn Quỹ phục vụ cho việc mổ tim của trẻ em Khánh Hòa. Ngoài những sai phạm về nguyên tắc quản lý tài chính, ông Bình còn tự ý nâng lương trước thời hạn quy định và bổ nhiệm chức vụ cho ông Ngô Minh Tú (con của mình) không đúng quy trình. Tháng 4/2010, ông Bình ký quyết định bổ nhiệm con trai mình giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Chăm sóc sức khỏe của Hội CTĐ tỉnh, kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo huấn luyện sơ cấp cứu cộng đồng, nâng lương từ hẹ số 2,34 lên 2,67 (trước 1 năm) nhưng không thông qua bộ phận tổ chức nhân sự của Hội, không thực hiện quy trình xét nâng lương và xét bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng.

Đầu năm 2010, ông Bình ký quyết định nhận con dâu của mình là Nguyễn Thị Thanh Huyền (vợ Tú) về làm ở Hội CTĐ Khánh Hòa với chức danh “cán bộ tuyên truyền thanh thiếu niên”. Thời điểm đó, gia đình ông Bình chiếm 3/5 biên chế của Hội CTĐ Khánh Hòa. Trước đó, tháng 8/2008 và tháng 12/2009, ông Bình còn ký 2 quyết định cử ông Tú đi tập huấn ở Nhật Bản và Indonesia với chức danh Phó Trưởng phòng Tổng hợp Hội CTĐ Khánh Hòa; thế nhưng trên thực tế, lúc này ông Tú chỉ là nhân viên thu nhận máu nhân đạo, văn thư tổng hợp!

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định đình chỉ công tấc đối với ông Bình và chỉ đạo Hội CTĐ Khánh Hòa, đồng thời tỉnh cũng yêu cầu ông Bình phải trả lại cho quỹ Hội số tiền khoảng 33,8 triệu đồng, nghiêm khắc kiểm điểm về những sai phạm nói trên và tự nhận hình thức kỷ luật tích hợp; Sở nội vụ kiểm tra, đề xuất hướng xử lý về những sai phạm trong việc bổ nhiệm, nâng lương cán bộ trước thời hạn trái quy định pháp luật.

Dự kiến ngày 29/2, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ có cuộc họp xem xét kỷ luật với ông Bình./.

CTV Hoàng Phúc/VOVonline
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh
VOV_AllPage