Động đất ở Tuần Giáo, Điện Biên chỉ ở cấp độ nhẹ

Trận động đất có cường độ 3,0 độ richter, không có khả năng gây ra thiệt hại cho con người cũng như các công trình xây dựng.

Ngày 22/9, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết: Vào gần 22h, ngày 21/9 đã xảy ra một trận động đất có cường độ 3,0 độ richter tại huyện Tuần Giáo, Điện Biên, độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

Tiến sỹ Lê Huy Minh, Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đánh giá, đây là trận động yếu nên không có khả năng gây ra thiệt hại cho con người cũng như các công trình xây dựng. Khu vực Tây Bắc là nơi có nhiều đới đứt gãy như: đới sông Hồng, sông Chảy, đứt gãy Lai Châu - Điện Biên, đứt gãy sông Mã, Mường La, đứt gãy Nghi Sơn- Cẩm Phả... nên thường xuyên có các trận động đất với cấp độ nhỏ.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi những biến động địa chất tại khu vực xảy ra động đất tối ngày 21/9./.

(Theo TTXVN)
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage