Đồng loạt kiểm tra tải trọng xe từ 1/4

VOV.VN - Sở GTVT 63 tỉnh, thành phố tiến hành đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các tuyến quốc lộ trọng điểm.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải, ngày 22/3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã có Chỉ thị về việc triển khai đồng loạt công tác kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm.

Theo đó, Tổng cục ĐBVN yêu cầu Sở Giao thông Vận tải (GTVT) các tỉnh, thành trong cả nước khẩn trương triển khai, chậm nhất đến ngày 1/4/2014 phải bắt đầu tiến hành đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm, theo nội dung Văn bản số 778/TCĐBVN - ATGT ngày 4/3/2014 của Tổng cục ĐBVN.

Đối với các địa phương đã được Tổng cục ĐBVN cấp bộ cân lưu động đợt 2, Sở GTVT cần tham mưu cho UBND tỉnh sớm ban hành các văn bản pháp lý, hoàn thiện thủ tục để đưa bộ cân vào kiểm tra tải trọng xe.

Sở GTVT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát và duy trì hoạt động liên tục hàng ngày của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động. Đồng thời báo cáo tình hình triển khai, hoạt động, các khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuất về Tổng cục ĐBVN và báo cáo theo định kỳ quy định.

Tổng cục ĐBVN cũng yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo theo quy định./.

Nguyễn Quỳnh/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage