Gia Lai: Kỷ luật Chủ tịch huyện vì để mất rừng

(VOV) -Chủ tịch huyện Đắc Đoa bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong quản lý dẫn đến việc liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng

Ngày 3/2, Văn phòng Ủy ban nhân tỉnh Gia Lai cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Gia Lai vừa ký Quyết định số 81/QĐ – UBND về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Hoàng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đắc Đoa.

Ông Nguyễn Đức Hoàng bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong quản lý, điều hành dẫn đến hậu quả là trong năm 2012 trên địa bàn huyện Đắc Đoa liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng làm nương rẫy, đặc biệt là rừng phòng hộ Đắc Đoa bị tàn phá nặng nề. Cùng với đó là việc buông lỏng quản lý dẫn đến nạn khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện trong thời gian dài, gây hậu quả nghiêm trọng.

Riêng sự việc rừng phòng hộ Đắc Đoa bị tàn phá, Đài VOV đã có loạt bài điều tra phản ánh trong năm 2012. Hiện sự việc này đã tạm thời được kiểm soát khi có những động thái tích cực của chính quyền và ngành chức năng địa phương./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video Tổng thống Mỹ xuống phố ở Hà Nội để thưởng thức bún chả
VOV.VN - Tối 23/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama và các thành viên trong đoàn đã tới ăn tối ở một quán bún chả trên phố Lê Văn Hưu, Hà Nội.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds
VOV_iTVC
VOV_AllPage