Gia Lai: Kỷ luật Chủ tịch huyện vì để mất rừng

(VOV) -Chủ tịch huyện Đắc Đoa bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong quản lý dẫn đến việc liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng

Ngày 3/2, Văn phòng Ủy ban nhân tỉnh Gia Lai cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Gia Lai vừa ký Quyết định số 81/QĐ – UBND về việc thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Hoàng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đắc Đoa.

Ông Nguyễn Đức Hoàng bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm trong quản lý, điều hành dẫn đến hậu quả là trong năm 2012 trên địa bàn huyện Đắc Đoa liên tiếp xảy ra các vụ phá rừng làm nương rẫy, đặc biệt là rừng phòng hộ Đắc Đoa bị tàn phá nặng nề. Cùng với đó là việc buông lỏng quản lý dẫn đến nạn khai thác vàng trái phép trên địa bàn huyện trong thời gian dài, gây hậu quả nghiêm trọng.

Riêng sự việc rừng phòng hộ Đắc Đoa bị tàn phá, Đài VOV đã có loạt bài điều tra phản ánh trong năm 2012. Hiện sự việc này đã tạm thời được kiểm soát khi có những động thái tích cực của chính quyền và ngành chức năng địa phương./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage