Hà Nam: Con đường "ổ gà" và nỗi khổ của người dân

VOV.VN -Từ đầu đường 21 vào sâu con đường với chiều dài gần 1km đầy rẫy ổ gà và đầm lầy ảnh hưởng đến việc đi lại

Suốt chiều dài gần 1km, tuyến đường ngã Tư Động, thôn Tam, xã Liêm Cần, Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam ngập tràn ổ gà, ổ vịt thậm chí là ổ voi đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại và cuộc sống của người dân thôn Tam.

ha nam: con duong "o ga" va noi kho cua nguoi dan hinh 1

Trên con đường này hàng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại các cơ quan, trường học tại ngã Tư Động. Hiện con đ̣ường ̉đã hư ḥỏng rậ́t nghiêm trọng, đây được coi là con đường xuống cấp nhất tại huyện Thanh Liêm.

Tuyến đường này không những xuất hiện rất nhiều ổ gà, ổ voi mà còn có nhiều vũng nước như “đầm lầy”, mỗi hố sâu chừng 30cm. Người dân ở đây chứng kiến nhiều người bị ngã do đầm trơn hoặc gạch đá nằm dưới ổ gà bị nước đen ngầu che khuất tầm nhìn. Trường hợp nhẹ trầy xước chân tay, nặng thì do tránh đầm lầy mà đâm nhau gây tai nạn. Từ đầu đường 21 vào sâu con đường này với chiều dài gần 1km đầy rẫy ổ gà và đầm lầy. Nơi đây có trụ sở UBND xã Liêm Cần, hàng ngày người dân phải thường xuyên lui tới xin công chứng, làm giấy tờ và các trường học, học sinh qua lại liên tục.

Những người tham gia gia thông thường xuyên phải qua con đường này gặp rất nhiều khó khăn gây ảnh hưởng đến công việc, học tập.

ha nam: con duong "o ga" va noi kho cua nguoi dan hinh 2
Con đường xuống cấp như bãi lầy

Còn người dân sở tại phải chung sống và làm việc trong môi trường bẩn thỉu, bùn lầy. Những ngày mưa nhiều “đầm lầy” ứa đọng nước, rất có nguy cơ mang nguồn bệnh bởi hố đầm lầy chứa nước đen không có lối thoát.

Con đường này đã được đổ đá tu sửa cho người dân qua lại nhưng mật độ phương tiện  đi lại nhiều, cộng với sửa chữa thiếu chắc chắn nên sau một thời gian đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Đa số người dân đi qua con đường “ổ gà” này hàng ngày và người dân sở tại mong muốn ngành giao thông địa phương sớm khắc phục để người dân xã Liêm Cần có được con đường sạch sẽ đi lại thuận tiện./.

CTV/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage