Hà Nội: 6 trẻ mẫu giáo bị bệnh tay chân miệng

Hiện tại, cả 6 cháu này đều ở thể nhẹ, điều trị và cách ly tại nhà.

Tại trường Mẫu giáo Bách Khoa (Hà Nội) trong 4 ngày (từ 15 - 19/9) đã ghi nhận 6 trẻ mắc bệnh tay chân miệng. Theo Ban giám hiệu nhà trường, ngày 15/9 trường phát hiện bé đầu tiên mắc tay chân miệng, đến ngày 19/9 có thêm 5 trẻ nữa mắc bệnh, trong đó có 4 bé ở cùng một lớp học.

Khi phát hiện 4 cháu cùng một lớp bị tay chân miệng, nhà trường đã cho cả lớp nghỉ học, theo dõi sức khoẻ tại nhà, đồng thời thông báo đến toàn bộ phụ huynh các lớp. Toàn bộ trường, đồ dùng, đồ chơi của các bé đều được khử khuẩn bằng cloramin B liên tục ngày 1 lần trong 1 tuần. Riêng 2 lớp có trẻ mắc bệnh được tổng vệ sinh ngày 2 lần liên tục trong 7 ngày. Hiện tại, cả 6 cháu này đều ở thể nhẹ, điều trị và cách ly tại nhà.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, từ đầu năm đến nay, Hà Nội có gần 320 ca mắc bệnh chân tay miệng, chủ yếu ở thể nhẹ. Bên cạnh đó cũng ghi nhận một số ca nhiễm virus EV71./.

Theo Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hà Nội “rối loạn” vì mưa dông bất ngờ
VOV.VN - Nhiều nút giao rối loạn, tắc nghẽn, người dân ở Hà Nội không kịp mặc áo mưa do cơn dông gió bất ngờ kéo đến.
VOV_AllPage