Hà Nội chuyển rét đậm

VOV.VN -Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội là 13 độ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Đêm qua và sáng sớm nay (21/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Ở phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế đã có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. 

Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Vùng biển quần đảo Hoàng Sa từ chiều nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. 

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại trong ngày hôm nay và ngày mai (22/3). 

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 21/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 18oC. Nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 21 – 23oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4 - 5. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 – 15 độ, vùng núi có nơi dưới 11 độoC. Nhiệt độ cao nhất từ 14 – 17oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, phía nam 17 - 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 17 – 20 độ, phía nam 20 – 234oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày có mưa nhiều nơi; đêm có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 – 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 14 – 17oC./.

PV/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Các nữ cổ động viên xinh đẹp tiếp tục hâm nóng World Cup 2018
VOV.VN - Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 hội tụ các nữ cổ động viên xinh đẹp đến từ nhiều nước như Nga, Bồ Đào Nha, Pháp, Iran, Saudi Arabia...
VOV_AllPage