Hà Nội đề xuất danh mục bán 599 biệt thự

Sở Xây dựng Hà Nội vừa đề xuất danh mục 599 biệt thự đề nghị bán, gồm 580 biệt thự chưa bán và đã bán 1 phần; 19 biệt thự thành phố quản lý đan xen trụ sở cơ quan. Ngoài việc tạo điều kiện cho người dân khai thác, sử dụng có hiệu quả hơn, Sở còn đưa ra các chính sách quản lý nhằm giữ gìn, tôn tạo được hình dáng ban đầu của biệt thự, bảo đảm không chia nát khuôn viên và từng bước dỡ bỏ phần cơi nới.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, các biệt thự chủ yếu hình thành qua 2 thời kỳ trước và sau 1954, nằm rải rác trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, đa số có thời gian sử dụng trên 50 năm, phần lớn mang hình dáng kiến trúc của Pháp, còn lại kết hợp giữa kiến trúc phương Tây và Á Đông. Tuy nhiên, số lượng biệt thự còn nguyên trạng chiếm tỷ lệ 15%, biệt thự đã cải tạo, sửa chữa, bị biến dạng trong quá trình sử dụng, cơi nới, lấn chiếm diện tích chiếm tỷ lệ 80%. Đặc biệt, số lượng biệt thự đã phá đi, xây dựng mới chiếm tới 5%./.

Theo Hà Nội Mới
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm U22 Việt Nam 4-1 U22 Campuchia: Không ai hơn Công Phượng
VOV.VN - Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội và có những pha xử lý tham lam, Công Phượng vẫn là người góp công lớn nhất giúp U22 Việt Nam thắng 4-1 trước U22 Campuchia.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x