Hà Nội gia tăng bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

Chỉ tính riêng tại bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia, mỗi ngày đã tiếp nhận khoảng 7 bệnh nhân sốt xuất huyết.

Những ngày gần đây tại Hà Nội, số người mắc sốt xuất huyết đến bệnh viện khám, điều trị có xu hướng gia tăng.

Tại bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia, mỗi ngày tiếp nhận khoảng 7 ca bệnh. Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà, Phó Viện trưởng Bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia cho biết, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bệnh nặng phải điều trị tốn kém và mất thời gian.

Vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm là thời điểm sốt xuất huyết thường phát dịch. Đây là bệnh nhiễm virut và có thể diễn biến rất phức tạp, không thể biết trước ca bệnh ở thể nặng hay thể nhẹ. Vì vậy khi người bệnh sốt cấp tính cần phải đến cơ sở y tế khám xem có phải sốt xuất huyết không để điều trị kịp thời.

Bác sỹ Nguyễn Hồng Hà cảnh báo: Đề phòng sốt xuất huyết biến chứng, người bệnh khi thấy có biểu hiện sốt cao đột ngột từ 4 ngày trở lên, kèm theo đau đầu dữ dội vùng trán, hốc mắt, có thể phát ban đỏ… cần đến các cơ sở y tế khám và điều trị.:

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ trong tháng 8 vừa qua, cả nước đã có 8.200 trường hợp mắc sốt xuất huyết tập trung tại các tỉnh phía Nam. Từ đầu năm tới nay, cả nước ghi nhận 31.100 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 27 trường hợp tử vong./.

Nguyên Nhung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV_AllPage