Hà Nội sẽ có nhà máy xử lý rác phát điện

Ngày 27/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, thành phố vừa giao Sở lựa chọn nhà đầu tư và khởi công Dự án xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn bằng công nghệ đốt thu hồi năng lượng phát điện công suất 900-1.000 tấn/ngày

Dự án này sẽ được triển khai xây dựng tại Sóc Sơn vào quý III/2010.

Ngoài ra, cũng liên quan tới xử lý rác thải sinh hoạt, thành phố sẽ xây dựng một số bãi chôn lấp theo quy hoạch cũng như đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án xây dựng xử lý chất thải Nam Sơn giai đoạn II (140-160ha) và bãi rác Xuân Sơn (Sơn Tây) giai đoạn II (13ha) để xây dựng trong năm 2010. Thành phố cũng có kế hoạch hoàn thành quy hoạch các điểm tập kết để trung chuyển đất thải, phế thải xây dựng trong năm 2009.

UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì xây dựng và triển khai thêm các mô hình thu gom, vận chuyển theo phương thức xã hội hóa phù hợp với đặc thù của từng khu vực. Cùng với đó, tiếp tục triển khai và phân loại chất thải rắn tại nguồn để năm 2010 giảm lượng rác phải chôn lấp, nâng cao năng lực tái chế rác./.

Theo ANTĐ
Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
“Việc cổ phần hoá đẫm nước mắt ở Hãng phim truyện Việt Nam“
VOV.VN - Nói về cuộc cổ phần hoá tại Hãng phim truyện Việt Nam, NSND-đạo diễn Thanh Vân cảm thấy "yếu đuối, bất lực trước những gương mặt mang tên dối trá”.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x