Hà Nội xử phạt 47 xe biển xanh vi phạm giao thông

VOV.VN -Phòng Cảnh sát Giao thông Hà Nội đã xử lý, lập biên bản 47 trường hợp xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Chiều 30/7,Trung tá Phạm Văn Hậu – Phó trưởng phòng CSGT, Công an Hà Nội cho biết, sau một thời gian ngắn ra quân, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội đã kiên quyết xử lý, lập biên bản 47 trường hợp xe biển xanh vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cũng theo vị đại diện này, đến thời hiện tại, lực lượng chức năng chưa gặp khó khăn trong công tác xử lý xe biển xanh vi phạm. Đối tượng vi phạm đã bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Phòng Cảnh sát Giao thông cũng tiến hành gửi thông báo tới thủ trưởng của đơn vị có người vi phạm theo đúng Thông tư 38 của Bộ Công an. 

Đến thời hiện tại, lực lượng chức năng chưa gặp khó khăn trong công tác xử lý xe biển xanh vi phạm

Tổng kết công tác tuần tra kiểm soát kết hợp xử lý vi phạm trong tháng 7, phòng CSGT Hà Nội cũng đã kiểm tra xử lý 54.010 trường hợp vi phạm giao thông; tiến hành lập biên bản và tạm giữ 21.244 bộ giấy tờ cùng 2.730 phương tiện. Trong đó, đối tượng vi phạm nhiều nhất vẫn là xe mô tô với 21.086 trường hợp, tiếp đến là xe con với 3.175 trường hợp; xe taxi là 3.015 trường hợp; xe tải là 2418 trường hợp, xe khách là 1.965 trường hợp…

Trong thời gian tới, nhằm hướng đến tháng cao điểm về an toàn giao thông Quốc gia, Phòng CSGT Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch, chuyên đề xử lý phương tiện vi phạm. Phòng cũng sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống loa tuyên truyền tại 16 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên và người tham gia giao thông trên địa bàn./.

Hoàng Đồng/VOVGT

 

Danh sách ý kiến

Sắp xếp theo:
  • Tân Sơn
    Hoan hô CSGT đã đối mặt với các xe biển xanh. Tôi là một trong những người tham gia giao thông đường bộ trên nhiều tuyến đường, công nhận một điều xe ô tô con mang biển xanh từ xưa họ coi mình đứng trên pháp luật, được quyền qua trạm thu phí không trả tiền, vượt đèn đỏ, vượt ở ni cấm vượt, đỗ dừng ở nơi cấm dừng đỗ... Nếu CSGT kiên quyết đối với xe này thì chúng tôi yên tâm một điều là được bình đẳng trước pháp luật khi tham gia giao thông. Cám ơn nhiều.