Hai công nhân chết ngạt trong ống cấp nước

Trưa 11/9, hai công nhân thi công đường ống nước ấp nước thuộc quận 7 (TPHCM) bị mắc kẹt trong đường ống. Khi được đưa ra ngoài 2h sau đó, cả hai đều trong tình trạng đã ngừng thở

Theo những người chứng kiến kể lại, thời điểm trên, nhóm công nhân khoảng 5-6 người đang thi công dưới đường ống cấp nước (phi 600) nằm sâu dưới lòng đất khoảng 3m trước số nhà 462 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận.

Lúc này trong đường ống có khoảng 3-4 công nhân đang thi công, một số công nhân còn lại ở phía trên dùng máy bơm để bơm hút nước.

Được một lúc, một công nhân người ngợp nước bò từ miệng cống lên hớt hải cho biết hai công nhân khác đang bị mắc kẹt bên trong lòng cống. Một số công nhân khác lập tức đưa công nhân này vào bệnh viện cấp cứu và tìm cách cứu hai công nhân mắc kẹt bên trong.

Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Bình Thuận (quận 7) lập tức có mặt tại hiện trường phong tỏa để cứu người. Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP HCM điều động 15 chiến sĩ cứu hộ, cứu nạn đến hiện trường triển khai công tác cứu nạn.

Vị trí của hai công nhân bị mắc kẹt được xác định nằm trước Nghĩa trang liệt sĩ quận 7. Các chiến sĩ cứu hộ đã đeo bình oxy chui vào miệng ống cấp nước chật hẹp để đưa người bị nạn ra. Tuy nhiên cả hai công nhân khi được đưa ra khỏi đường ống đều đã ngừng thở.

Các chiến sĩ phải chui vào một đoạn hơn 50 m mới tiếp cận được các nạn nhân, đã cột được nạn nhân thứ nhất và đến 15 giờ 25 phút đã đưa lên bờ nhưng công nhân này đã ngừng thở.

Theo thông tin ban đầu từ Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, danh tính của hai công nhân tử vong được xác định là Nguyễn Chí Nguyễn (sinh năm 1992) và Nguyễn Văn Đạt (sinh năm 1980), chưa xác định quê quán của cả hai. Người công nhân bị thương tên Thạch Diên (sinh năm 1984, quê Trà Vinh).

Theo ghi nhận tại hiện trường, các công nhân thi công trong đường cống chật hẹp không được trang bị các công cụ hỗ trợ lao động mà ăn mặc rất sơ sài (quần ngắn, ở trần) và không có một thiết bị máy móc nào hỗ trợ. Tại nơi thi công cũng không thấy bảng tên của công trình mà chỉ có một số bảng cấm ngăn đường.

Hiện Công an TP HCM đang phối hợp cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ tai nạn trên./.

TTXVN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Những bức ảnh động vật ấn tượng nhất 2017 trên National Geographic
VOV.VN - Đây là những bức ảnh đoạt giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên năm 2017 do tạp chí danh tiếng hàng đầu của Mỹ National Geographic bình chọn.