Hải Phòng: 2 tàu gặp nạn do sương mù dày đặc

VOV.VN -Cú va chạm mạnh làm cho tàu cá bị chìm, trên tàu có 7 thuyền viên.

Sáng nay (20/3), trên hành trình từ Đà Nẵng đến cảng Hải Phòng, tàu Pacific Express trọng tải hơn 11.000 tấn mang quốc tịch Việt Nam, thuộc Công ty Cổ phần đại lý liên hiệp vận chuyển (GEMADEPT) đã va chạm với tàu cá QN 90219. Cú va chạm mạnh làm cho tàu cá bị chìm, trên tàu có 7 thuyền viên.

Theo ông Bùi Văn Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, cảng vụ hàng hải Hải Phòng đã hướng dẫn tàu Pacific Express thực hiện cứu nạn, đồng thời thông báo cho các tàu thuyền hoạt động đánh bắt trong khu vực phối hợp tổ chức cứu nạn.

Chiều nay, 7 thuyền viên đã được đưa vào đất liền an toàn, trong đó có 1 thuyền viên bị thương nhẹ. Nguyên nhân vụ va chạm ban đầu được xác định là do sương mù dày đặc, làm hạn chế tầm nhìn của các tàu.

Ông Bùi Văn Minh cho biết thêm: “Hiện Cảng vụ Hải Phòng đã xuống tiếp nhận các thuyền viên. Thời tiết này, khi tàu bắt đầu vào luồng đã được Cảng vụ Hải Phòng điều tiết hướng dẫn. Đặc biệt đối với tất cả các tàu thuyền đang hoạt động ở khu vực ngoài biển cũng như ở cảng biển đều phải tăng cường cảnh giới và hành trình thận trọng. Nếu thời tiết quá xấu, có thể neo lại để chờ, không cố đi trong điều kiện thời tiết xấu”.

Cũng xuất phát từ nguyên nhân hạn chế tầm nhìn do sương mù, trước đó, vào ngày 18/3, tại khu vực ngã ba sông Bạch Đằng đường vào Cảng vụ Hải Phòng, một chiếc tàu của Công ty Cổ phần Vận tải biển Sài Gòn, chở 6.300 tấn ngô, trên đường vào cảng đã đâm vào tàu mang số hiệu NĐ 2748, khiến tàu này chìm ngay tại chỗ./.
Thu Hiền/VOV-Trung tâm tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage