Tìm máy bay Mlaysia mất tích:

Hải quân VN huy động thuỷ phi cơ tìm máy bay mất tích

VOV.VN - Vùng cảnh sát biển IV đang chuẩn bị thêm 2 chiếc tàu sẵn sàng chờ lệnh lên đường

Chiều 9/3, Quân chủng Hải quân điều động thủy phi cơ ra vùng biển tìm kiếm máy bay bị mất tích. Theo thông tin từ các đơn vị tham gia tìm kiếm đã phát hiện vật thể khả nghi màu vàng cách đảo Thổ Chu 100km.

hai quan vn huy dong thuy phi co tim may bay mat tich hinh 1
Chiếc thủy phi cơ mang số hiệu VNT-777 xuất phát từ Cam Ranh ra vùng biển nghi có máy bay của Malaysia mất tích (Ảnh: Zing)

Vào lúc 16h20 chiều nay (9/3), chiếc thủy phi cơ HDC6 cơ động số hiệu VNT 777 của Quân chủng Hải quân xuất phát từ sân  bay Phú Quốc đã bay ra vùng biển nghi có máy bay bị nạn để tiếp tục công việc tìm kiếm cứu hộ cứu nạn. Dự kiến sau khoảng 40 phút máy bay sẽ tiếp cận khu vực này.

Thông tin đến 16h chiều nay, các lực lượng tìm kiếm vẫn chưa có phát hiện gì mới. Đến thời điểm nay đã có tổng cộng 7 tàu cứu hộ cứu nạn có mặt tại vùng biển nghi có máy bay bị nạn, trong đó có 2 chiếc của Hải quân Vùng V, 2 chiếc của Vùng Cảnh sát biển IV. Vùng cảnh sát biển IV đang chuẩn bị thêm 2 chiếc tàu là tàu CSB 9003 và CSB 2002 sẵn sàng xuất phát bất cứ lúc nào khi có lệnh của cấp trên.

Đại tá Doãn Bảo Quyết, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển IV cho biết, trên mỗi tàu cứu hộ cứu nạn của CS biển có 25 thuyền viên, trong đó có 1 bác sỹ, 1 y sỹ, dụng cụ cấp cứu và cơ số thuốc đầy đủ. Đặc biệt là tàu có thể hoạt động trên biển trong 1 tháng để tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Riêng lực lượng biên phòng Kiên Giang cũng đã thông báo thông tin về máy bay bị nạn cho các đồn biên phòng và bà con ngư dân đánh bắt gần vùng biển đó. Hiện nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ ngư dân./.

Lam Hiếu/VOV - ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage