Hoảng hốt khi thấy lợn chín chuyển màu như máu tươi

Hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ như máu tươi khiến người dân Hà Tĩnh rất hoang mang.

Sáng nay (22/3), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết đang tiến hành xác định nguyên nhân thịt lợn luộc chín và sườn để trong tủ lạnh lại chuyển sang màu đỏ như máu tươi.

Theo đó, vào ngày 19/3 gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua 4 lạng thịt lợn nạc. Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất. 
hoang hot khi thay lon chin chuyen mau nhu mau tuoi hinh 1
Thịt lợn có màu đỏ như máu sau khi luộc chín tại Hà Tĩnh 

Đến trưa ngày hôm sau (20/3), khi gia đình ông Quế mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi.

Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, gia đình ông Quế không dám dùng mà đem lưu giữ toàn bộ số thịt trên. Đến trưa 21/3, toàn bộ phần thịt luộc chuyển sang màu đỏ rực như màu máu.

“Gia đình tôi đã dùng một ít thịt của số thịt chuyển màu, không biết có vấn đề gì không nữa” - ông Nguyễn Xuân Quế lo lắng.

Tương tự như trường hợp gia đình ông Quế, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua thịt và xương sườn lợn ở một cửa hàng thịt trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) nhưng chưa dùng ngay mà mang cất tủ lạnh.

Đến sáng 21/3, bà Sâm đưa ra kiểm tra thì thấy cả xương lẫn thịt xuất hiện màu đỏ lạ. Bà Sâm hoang mang: "Lúc mới mua về, số thịt, xương nhìn bằng mắt thường vẫn còn tươi, không hề có vấn đề gì. Nhưng sau hai ngày cất tủ lạnh,  khi mang ra để chế biến thì thịt đều chuyển sang màu đỏ rất lạ. Gia đình thấy vậy rất lo, không dám dùng”.

Sự việc trên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh rất hoang mang, lo sợ.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã cử người trực tiếp đến lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu.

Bác sĩ Nguyễn Trường Sinh, cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho hay: “Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu dùng an tâm”./.
Theo Quỳnh Như/VTCnews
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

VOV_AllPage